Chris Christie trả đũa, khơi vết thương nhức nhối của Trump 

(HuffPost) – Chris Christie vào thứ Tư khơi một vết thương nhức nhối của ông Donald Trump, sau khi cựu Tổng thống gọi cựu Thống đốc New Jersey và hai đương kim Thống đốc  khác là “Cộng hoà giả hiệu – RINO,” vì họ ủng hộ Thống đốc Georgia Brian Kemp. 

“Bình luận sâu sắc về 3 Thống đốc Cộng hoà – những người đã được đông đảo dân bầu tái đắc cử – từ một cựu Tổng thống đã thất cử về tay Joe Biden,” Christie đăng trên Twitter. “Có lẽ chữ cái R trong RINO thực sự có nghĩa là tái đắc cử -re-elected.” 

Cụm từ được Trump yêu thích dùng để nhục mạ những người Cộng hoà không ủng hộ ông ta, RINO có nghĩa Republican in name only – Cộng hoà chỉ trên danh nghĩa. 

Trump vào thứ Tư chỉ trích Christie, cũng như Thống đốc Arizona Doug Ducey và Thống đốc Nebraska Pete Ricketts vì lòng trung thành của họ dành cho chiến dịch tái tranh cử của ông Kemp. 

Trump trở mặt quay sang chống Brian Kemp kể từ khi Thống đốc Georgia quyết định chứng nhận kết quả bầu cử 2020 của tiểu bang, làm cản trở nỗ lực không ngừng của ông Trump nhằm đảo ngược kết quả bầu cử theo những gian lận giả mạo tại phòng bỏ phiếu. Tuyên bố mới nhất của cựu Tổng thống cáo buộc Kemp là “thống đốc  có liêm chính bầu cử tồi tệ nhất ở quốc gia.” 

Christie, Ducey và Ricketts đang vận động tranh cử cho Brian Kemp chống lại đối thủ vòng sơ bộ là cựu Thượng nghị sĩ David Perdue (Cộng hoà – Georgia) được ông Trump hậu thuẫn. Perdue thúc đẩy những dối trá của Trump rằng ông  ta thua Biden là do bầu cử “bị lũng đoạn và bị đánh cắp.”

Là ứng cử viên tổng thống Cộng hòa vòng sơ bộ năm 2016, và là đồng minh lâu năm của Trump, Christie đã chỉ trích mạnh mẽ cựu Tổng thống về vai trò của ông ta trong việc kích động những người ủng hộ Trump bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021. Cựu Thống đốc New Jersey đang có ý định tranh cử tổng thống vào năm 2024. 

Hương Giang (Theo HuffPost) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus