Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Chris Christie trả đũa, khơi vết thương nhức nhối của Trump 

(HuffPost) – Chris Christie vào thứ Tư khơi một vết thương nhức nhối của ông Donald Trump, sau khi cựu Tổng thống gọi cựu Thống đốc New Jersey và hai đương kim Thống đốc  khác là “Cộng hoà giả hiệu – RINO,” vì họ ủng hộ Thống đốc Georgia Brian Kemp. 

“Bình luận sâu sắc về 3 Thống đốc Cộng hoà – những người đã được đông đảo dân bầu tái đắc cử – từ một cựu Tổng thống đã thất cử về tay Joe Biden,” Christie đăng trên Twitter. “Có lẽ chữ cái R trong RINO thực sự có nghĩa là tái đắc cử -re-elected.” 

Cụm từ được Trump yêu thích dùng để nhục mạ những người Cộng hoà không ủng hộ ông ta, RINO có nghĩa Republican in name only – Cộng hoà chỉ trên danh nghĩa. 

Trump vào thứ Tư chỉ trích Christie, cũng như Thống đốc Arizona Doug Ducey và Thống đốc Nebraska Pete Ricketts vì lòng trung thành của họ dành cho chiến dịch tái tranh cử của ông Kemp. 

Trump trở mặt quay sang chống Brian Kemp kể từ khi Thống đốc Georgia quyết định chứng nhận kết quả bầu cử 2020 của tiểu bang, làm cản trở nỗ lực không ngừng của ông Trump nhằm đảo ngược kết quả bầu cử theo những gian lận giả mạo tại phòng bỏ phiếu. Tuyên bố mới nhất của cựu Tổng thống cáo buộc Kemp là “thống đốc  có liêm chính bầu cử tồi tệ nhất ở quốc gia.” 

Christie, Ducey và Ricketts đang vận động tranh cử cho Brian Kemp chống lại đối thủ vòng sơ bộ là cựu Thượng nghị sĩ David Perdue (Cộng hoà – Georgia) được ông Trump hậu thuẫn. Perdue thúc đẩy những dối trá của Trump rằng ông  ta thua Biden là do bầu cử “bị lũng đoạn và bị đánh cắp.”

Là ứng cử viên tổng thống Cộng hòa vòng sơ bộ năm 2016, và là đồng minh lâu năm của Trump, Christie đã chỉ trích mạnh mẽ cựu Tổng thống về vai trò của ông ta trong việc kích động những người ủng hộ Trump bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021. Cựu Thống đốc New Jersey đang có ý định tranh cử tổng thống vào năm 2024. 

Hương Giang (Theo HuffPost) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments