Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Chồng nữ cố vấn cao cấp Kellyanne Conway chỉ trích TT Trump

(Fox News) – Liên quan đến Sắc lệnh di trú, phu quân của bà cố vấn cao cấp Kellyanne Conway và cũng là cựu ứng cử viên Ban Dân sự thuộc Bộ Tư pháp, ông George Conway vào hôm nay không ngần ngại lên tiếng chỉ trích Tổng thống Donald Trump vì đã “mắng” Bộ Tư pháp.

Sau khi chia sẻ lại ý kiến của ông Trump trên mạng Twitter, trong đó Tổng thống bày tỏ, “Bộ Tư pháp nên theo Lệnh cấm Du lịch ban đầu chứ không phải làm suy yếu đi, họ đệ lên Tối cao Pháp viện phiên bản ‘phải đạo, vừa lòng nhau,’” luật sư Conway nhận xét, “Những ý kiến này có thể làm một số hài lòng nhưng chúng chắc chắn không giúp Văn phòng Tổng biện lý Sự vụ (OSG) lấy đủ 5 phiếu tại Tối cao Pháp viện (SCOTUS), đây mới thực sự là vấn đề. Buồn!”

Ông Conway cũng dẫn đường link từ bài phân tích của tờ Washington Post dự báo những mẩu tweet của Tổng thống có thể làm chính quyền gặp khó khăn trong việc bảo vệ lệnh cấm du lịch (hay Sắc lệnh di trú) tại Tối cao Pháp viện. “Phân tích rất tốt,” luật sư ghi.

Photo Courtesy: AP

Nhận xét này được luật sư Conway đưa ra sau khi phu nhân, bà Kellyanne – cố vấn cao cấp của Toà Bạch Ốc – lên sóng truyền hình bảo vệ Tổng thống.

Cũng trên Twitter, ông Conway rạch ròi quan điểm của mình, “Rất mạnh mẽ ủng hộ ông Trump, các chính sách của ông ấy, sắc lệnh di trú, và tất nhiên, cả người vợ tuyệt vời của tôi nữa!” Tuy nhiên, ông giải thích thêm, “Tất cả mọi luật sư trong Toà Bạch Ốc và mọi chính trị gia … được bổ nhiệm vào Bộ Tư pháp đều đồng ý với tôi (như một số đã chia sẻ). Những ý kiến bày tỏ trên Twitter về các vấn đề pháp lý … làm suy yếu nghiêm trọng chương trình nghị sự của Tổng thống và những người ủng hộ ông ấy, như tôi đây. Cần phải củng cố điểm này và đừng ngần ngại lên tiếng.”

Liên đoàn Tự do Dân sự Mỹ (ACLU) tuyên bố trên Twitter, họ có thể sẽ đưa những ý kiến của ông Trump vào phần tranh luận tại Tối cao Pháp viện. Tuy nhiên, trong buổi họp báo thường lệ vào hôm nay, nữ phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc, bà Srah Huckabee Sander cho rằng, họ không có gì phải lo lắng!

Được xem là ứng cử viên sáng giá vào vị trí lãnh đạo Ban Dân sự của Bộ Tư pháp, Luật sư George Conway vào hôm thứ sáu tuần trước đã tự mình rút lui khỏi danh sách. Ông cho biết, đối với gia đình và cá nhân thì đây chưa phải là thời điểm đúng để rời khu vực tư vào làm cho chính phủ liên bang. “Kellyanne và tôi tiếp tục ủng hộ Tổng thống và nội các của ông, và tôi mong muốn tiếp tục việc này bằng mọi cách từ bên ngoài chính phủ,” ông đưa ra thông báo vào lúc đó.

Ít khi ông Coway lên bày tỏ ý kiến cá nhân trên Twitter, chỉ có 93 lần, và lần cuối cùng là vào tháng 12 năm 2015 khi ông chia sẻ đoạn băng về đội cầu New York Giants.

Hương Giang (Theo Fox News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments