Chồng Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi bị truy tố tội say rượu lái xe gây thương tích

CALI TODAY NEWS – Phu quân Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi bị truy tố tội say rượu lái xe, gây thương tích, sau vụ bắt giữ ngày 28 tháng 5 tại Napa, miền Bắc California. 
Theo thông cáo báo chí được Văn phòng Biện lý quận Napa gởi ra vào thứ 5, ông Paul Pelosi cũng bị truy tố tội lái xe với nồng độ cồn trong máu 0,08% hoặc cao hơn, gây thương tích. Cả hai cáo buộc đều là tội tiểu hình. 
Chồng của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi
Văn phòng Biện lý cho hay, khung hình phạt dành cho tội say rượu lái xe gây thương tích là tội tiểu hình “lên đến 5 năm quản chế, tối thiểu 5 ngày tù, bị gắn vòng định vị, tiền phạt và lệ phí, hoàn tất lớp học do toà yêu cầu, và những điều khoản thích hợp khác.” 
Phiên buộc tội ông Paul Pelosi sẽ diễn ra vào ngày 3 tháng 8 tại Toà Thượng thẩm quận Napa. 
Tài xế 82 tuổi bị bắt giữ vào khoảng 11h44’ phút tối ngày 28 tháng 5, và bị tạm giam với hai tội danh tiểu hình vào lúc đó, theo hồ sơ Hệ thống Tư pháp Hình sự quận Napa. 
Cảnh sát tuần cảnh xa lộ ở Napa vào 10h26’ tối hôm đó nhận được tin và đến hiện trường một vụ tai nạn liên quan đến hai chiếc xe đụng nhau trên đường State Route 29, ngã tư với đường Walnut Lane. Paul Pelosi lái chiếc Porsche lưu thông về hướng Đông trên đường Walnut Lane, và tìm cách băng qua đường SR 29 thì bị một chiếc xe Jeep đang chạy trên SR-29 hướng Bắc đụng phải. Cảnh sát yêu cầu được kiểm tra nồng độ cồn, và kết quả cho thấy ông ta có 0,08% cồn trong máu. 
Mức bảo lãnh tại ngoại cho Paul Pelosi được ấn định $5000 Mỹ kim, và ông ta được thả ra vào sáng hôm sau. 
Hương Giang (Theo ABC News) 
https://www.msn.com/en-us/news/crime/nancy-pelosi-s-husband-charged-with-dui-causing-injury-napa-county-da/ar-AAYO1jE?ocid=&cvid=56b3d964120b4ee1a1493ed9a064edab

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus