Chính trị gia Florida: Mike Lindell không bị tấn công ở khách sạn

Photo Credit: Scott Olson / Getty Images

Mike Lindell tuyên bố ông đã bị tấn công vào tuần trước tại một khách sạn ở South Dakota, nhưng một chính trị gia Florida, người chứng kiến ​​cuộc chạm trán cho biết không có vụ tấn công nào.

Jeff Buongiorno, một ứng cử viên quốc hội của Đảng Cộng hòa ở Florida, cho biết ông và hai người khác đã tham dự hội nghị chuyên đề mạng về gian lận bầu cử của Lindell

Buongiorno và những người tham dự khác đã yêu cầu được chụp ảnh với Lindell, người mà họ nhìn thấy ở sảnh. Sau khi Buongiorno chụp ảnh xong, một người đàn ông khác mà Buongiorno không quen biết đã tiếp cận nhóm và xin chụp ảnh cùng.

Lindell, giám đốc điều hành MyPillow, tuyên bố người đàn ông khác yêu cầu chụp một bức ảnh đã tấn công ông khi họ đang được chụp, nhưng Buongiorno, người đã chụp bức ảnh trên điện thoại, không đồng ý với tuyên bố của Lindell

“Không có cuộc tấn công nào,” Buongiorno nói.

Lindell, người đang ở Sioux Falls tổ chức hội nghị chuyên đề, nói với AP hôm thứ Ba, cuộc gặp gỡ của ông với một người đàn ông đang muốn chụp một bức ảnh vào cuối ngày thứ Tư khiến ông đau đớn gấp bội. Lindell cho biết ông đã đệ trình báo cáo về một vụ hành hung với Sở cảnh sát Sioux Falls và đang tiến hành điều tra riêng về việc người này có thể xô một vật vào giữa xương sườn của ông, khiến ông không thể cử động được cánh tay phải của mình.

Việc Lindell kể lại vụ việc vào tuần trước phù hợp với mô tả của Buongiorno, ngoại trừ việc Lindell nói rằng người đàn ông thứ hai đã xô một vật vào bên hông ông. Lindell  chỉ vào một bức ảnh cho thấy người đàn ông cầm một vật màu vàng trên tay.

“Mọi chuyện diễn ra khá nhanh”, Lindell nói và nói thêm rằng đó là “một trong những cuộc tấn công tồi tệ nhất đối với tôi mà tôi từng gặp phải.”

Tuy nhiên, có vẻ như Lindell đã đợi đến thứ Năm để nộp báo cáo cho cảnh sát sau khi Sở cảnh sát Sioux Falls cử một viên cảnh sát đến gặp Lindell. 

Buongiorno nói rằng không có một cuộc tấn công khiến Lindell đau đớn. Buongiorno nói thêm Lindell không cho thấy có gì bất thường khi ông ấy bước đến thang máy bằng kính và lên tầng 6.

Lindell nói rằng Buongiorno sẽ không nhìn thấy vụ hành hung từ nơi anh ta đang đứng để chụp ảnh. Lindell nói thêm rằng anh sợ rằng nói ra bất cứ điều gì sẽ khiến tình hình căng thẳng và anh đau đớn gấp bội ngay khi cửa thang máy đóng lại.

Buongiorno, người nói rằng ông ủng hộ “luật pháp và trật tự,” lo ngại tuyên bố của Lindell sẽ chiếm thời gian và nguồn lực của cảnh sát. 

Cảnh sát Sioux Falls tuần trước cho biết họ đang điều tra báo cáo về vụ tấn công. Phát ngôn nhân cảnh sát Sam Clemens đã từ chối xác định danh tính nạn nhân, viện dẫn Luật Marsy, một sửa đổi hiến pháp của tiểu bang nhằm bảo vệ các nạn nhân tội phạm.

Lindell đã công bố hội nghị chuyên đề vào tháng 7, nói rằng ông hy vọng hàng trăm “chuyên gia pháp y mạng” sẽ tham dự và ủng hộ các tuyên bố của ông rằng máy bỏ phiếu đã bị tấn công để đưa phiếu của Trump cho Tổng thống Joe Biden vào năm 2020.

Hầu hết tất cả các thách thức pháp lý gây nghi ngờ về kết quả của cuộc bầu cử đã bị bác bỏ hoặc rút lại và nhiều cáo buộc gian lận đã bị phanh phui. Các viên chức bầu cử của tiểu bang và liên bang cho biết không có bằng chứng về gian lận trên diện rộng.

Nhưng Lindell cho biết ông không từ bỏ việc cố gắng chứng minh cuộc bầu cử là gian lận, nỗ lực của mình như một nhiệm vụ yêu nước để chứng minh cuộc bầu cử là nạn nhân của một cuộc tấn công mạng.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus