Thursday, February 2, 2023
spot_img

Chính quyền Trump ​​sẽ cố gắng chặn cuốn sách của John Bolton

Chỉ một tuần trước khi cuốn sách của cựu cố vấn an ninh quốc giaJohn Bolton chuẩn  bị được bán, chính quyền Trump dự kiến ​​sẽ đệ đơn kiện lên tòa án liên bang để tìm kiếm một lệnh cấm phát hành cuốn sách này, các nguồn quen thuộc với vấn đề nói với ABC News.

Vụ kiện dự kiến ​​sẽ được đệ trình trong những ngày tới, các nguồn tin cho biết, cảnh báo rằng một số chi tiết trong cuốn sách vẫn đang được giải quyết.

Bolton, người đã rời khỏi chính quyền Trump vào mùa thu năm ngoái, ban đầu được cho là sẽ xuất bản cuốn sách của ông hồi đầu năm nay, nhưng nó đã gặp phải sự chậm trễ từ Tòa Bạch Ốc khi cuốn sách phải được đánh giá an ninh tái cho thông tin được phân loại bởi Hội đồng An ninh Quốc gia.

Cuộc phỏng vấn đầu tiên của Bolton về cuốn hồi ký, với Phóng viên phụ trách các vấn đề toàn cầu của ABC News Martha Raddatz, sẽ  được phát sóng  vào Chủ nhật đặc biệt kéo dài một giờ, ngày 21 tháng 6 lúc 9 giờ tối trênTruyền hình ABC.

Nhóm của Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) và Bolton đã mâu thuẫn về thông tin trong bản thảo, theo các bức thư được trao đổi giữa NSC và Bolton 

Luật sư của Bolton, ông Cooper đã viết rằng vào ngày 8 tháng 6, luật sư Tòa Bạch Ốc John Eisenberg đã khẳng định trong một lá thư rằng bản thảo của ông Bolton có chứa thông tin mật và việc xuất bản cuốn sách sẽ vi phạm các thỏa thuận không tiết lộ của ông.

“Việc sử dụng an ninh quốc gia như một cái cớ để kiểm duyệt ông Bolton, vi phạm quyền lập hiến của ông để nói về các vấn đề công khai tối đa,” Luật sư của Bolton viết. “Nỗ lực này sẽ không thành công và cuốn sách của ông Bolton sẽ được xuất bản vào ngày 23 tháng 6.

Trong một thông cáo báo chí có liên quan, nhà xuất bản nói rằng trong những tuần trước khi cuốn sách của Bolton được in, Bolton đã làm việc với NSC để giải quyết những lo ngại của NSC và “phiên bản xuất bản cuối cùng của cuốn sách này phản ánh những thay đổi đó.”

Tòa Bạch Ốc và Bộ Tư pháp đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận cho báo cáo này.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments