Wednesday, February 28, 2024

Chính quyền Biden đảo ngược tiêu chuẩn việc sử dụng nước dưới thời Trump

TT Biden  đã chính thức đảo ngược việc nới lỏng các tiêu chuẩn nước dưới thời Trump mà cựu Tổng thống Donald Trump đã đích thân thúc đẩy điều đó cho phép nhiều gallon nước mỗi phút chảy qua vòi hoa sen. 

Theo tiêu chuẩn ban đầu được đặt ra vào những năm 1990, các quy định của liên bang quy định rằng tất cả các nhà vệ sinh mới được sản xuất phải sử dụng tối đa 1,6 gallon nước mỗi lần xả và các vòi sen mới chỉ được sử dụng 2,5 gallon nước một phút. Dưới thời chính quyền Obama vào năm 2013, Cơ quan Bảo vệ Môi trường đã điều chỉnh quy định để áp dụng giới hạn đó cho các thiết bị tắm vòi sen hiện đại hơn với nhiều vòi phun.  

Nhưng khi Trump tại vị, EPA đã nới lỏng tiêu chuẩn hơn nữa để áp dụng giới hạn 2,5 gallon cho mỗi vòi riêng lẻ trên đầu vòi sen, nghĩa là một vòi hoa sen có hai vòi có thể sử dụng 5 gallon nước mỗi phút. 

Bởi vì quy tắc Trump chỉ có hiệu lực cách đây một năm vào tháng 12 năm 2020 , ngay trước khi Trump rời nhiệm sở, người tiêu dùng có thể không thấy nhiều sự khác biệt trong vòi hoa sen và áp suất nước của họ, Washington Post lưu ý. 

Trước đó, Donald Trump than vòi nước hoa sen không đủ mạnh, khiến chính quyền đề xuất thay đổi tiêu chuẩn áp suất, cho phép tăng áp lực nước cho vòi hoa sen.

Theo Hãng tin Reuters, Trump liên tục phàn nàn rằng đồ đạc trong phòng tắm không hoạt động theo ý thích của ông, nhất là nước không đủ mạnh.

‘Vậy bạn sẽ làm gì? Bạn đứng đó lâu hơn hay tắm lâu hơn? Vì tóc tôi – tôi không biết người khác sao chứ tóc tôi phải hoàn hảo’, ông Trump nói.

‘Mọi người đang dội bồn cầu 10 lần, 15 lần thay vì 1 lần’, ông Trump nói trong một cuộc họp với doanh nghiệp nhỏ tại Tòa bạch Ốc thời điểm đó. 

Thời báo New York  đưa tin vào tháng 12 năm 2017 rằng Trump, người thích tổ chức các chuyến tham quan Tòa bạch Ốc … có sở thích kỳ lạ là khoe các phòng tắm, bao gồm cả một phòng tắm mà ông đã cải tạo gần Phòng Bầu dục.”

TH

 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img