Sunday, February 5, 2023
spot_img

Chính phủ từ chối công khai sổ danh sách khách họp trực tuyến với Toà Bạch Ốc 

(National Review) – Chính phủ Tổng thống Joe Biden từ chối công khai sổ bạ ghi danh khách trực tuyến của Toà Bạch Ốc sau khi hứa sẽ làm điều này trong mùa vận động tranh cử 2020. 

Tổng thống Barack Obama lần đầu tiên thực hiện công khai sổ ghi danh khách đến Toà Bạch Ốc, nhưng chính phủ ông Donald Trump ngưng làm việc này. Trong khi chính quyền hiện nay công khai hồ sơ khách trực tiếp ra vào Toà Bạch Ốc, nhưng họ từ chối công bố hồ sơ khách tham dự những cuộc họp trực tuyến. 

“Vì lợi ích của sự rõ ràng, chính phủ Biden-Harris sẽ quay trở lại chính sách công khai sổ bạ ghi danh khác ra vào Toà Bạch Ốc,” Tuỳ viên báo chí Toà Bạch ốc Jen Psaki thông báo trên Twitter vào ngày 15 tháng 1. Tuy nhiên, Psaki trong cuộc họp báo vào thứ Hai lại bác bỏ vấn đề này sau khi một ký giả đặt câu hỏi. “Ông ấy họp trực tuyến với các nhà lập pháp Thượng viện vào hôm nay,” Psaki nói. “Tại đó, tôi sẽ công khai cho quý vị. Quý vị còn muốn biết điều gì nữa?”

Vài giờ trước khi họp báo, phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Mike Gwin trong cuộc phỏng vấn với Politico nhắc lại việc chính phủ Biden cam kết minh bạch. “Tổng thống Biden trong thời gian vận động tranh cử cam kết sẽ hồi phục đạo đức và minh bạch trong chính phủ, và trong những tuần đầu tiên nhiệm kỳ, ông ấy đã có những bước đi đáng kể để thực hiện việc này, bao gồm khôi phục họp báo thường nhật, thực hiện quy định đạo đức cho chính phủ, và cam kết thường xuyên công bố sổ bạ ghi danh sách ra vào Toà Bạch Ốc,” Gwin nói. 

Hương Giang (Theo National Review) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments