Chính phủ Trump ra lệnh cho nhiều ngàn nhân viên quay lại làm viêc dù không lương

Photo credit: Bloomberg

New York Times – Chính phủ Trump đã ra lệnh cho nhiều ngàn nhân viên liên bang phải quay lại làm việc, dù không có lương, nhắm giúp cho công việc điều hành trôi chảy, vào lúc vụ đóng cửa chính phủ bước qua ngày thứ 26.

Trong ngày thứ tư 16/1 vẫn có nhiều nổ lực của hai phía nhằm làm sao tìm một giải pháp có thể làm TT Trump ưng thuận, TT Trump hôm nay cũng gửi lời mời nhiều nhà lập pháp lưỡng đảng đến gặp ông trong phòng Situation Room của Tòa Bạch Ốc.

Cơ quan FAA quản trị hàng không dân dụng hôm nay cho biết họ điều nhiều ngàn thanh tra an toàn hàng không và nhiều nhân viên khác trở lại làm việc, trong lúc Sở thuế IRS dự tính mang từ 10,000 nhân viên lên thành 46,000 người quay lại làm việc trong tổng số 80,000 nhân viên của họ.

Bộ Nội Vụ thì ra lệnh cho ít nhất 40 nhân viên liên bang của họ phải tiếp tục làm việc về một dự án bán bản quyền khai thác dầu hỏa và khí đốt trên toàn vùng duyên hài Hoa Kỳ.

Bên Dân Chủ cũng đã thấy xuất hiện dấu hiệu lo ngại, nhất là các tân Dân biểu mới đắc cử sau kỳ bầu giữa kỳ vào tháng 11, họ đã gặp nhau bàn tính cách thuyết phục giới lãnh đạo Dân Chủ nên thương thuyết như thế nào với TT Trump.

Nhưng các quan sát viên nhận thấy chính sự vắng mặt toàn bộ của các nhà lập pháp Dân Chủ hôm qua khi được TT Trump mời gặp gỡ cho thấy Dân Chủ vẫn giữ một thái độ cứng rắn đối với số tiền 5.7 tỉ đô la mà TT Trump đòi. Bế tắt vẫn tiếp tục.

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus