Sunday, November 27, 2022
spot_img

Chính phủ Trump có kế hoạch thay đổi một số nội dung bài thi quốc tịch  

Washington Post – Bài thi quốc tịch là phần quan trọng nhất để một người cư trú hợp pháp ở Hoa Kỳ, sau 5 năm, có thể trở thành một tân công dân Mỹ.

Theo cơ quan Di Trú và Quốc Tịch (USCIS), bài thi này không những chỉ nhằm đo lường kiến thức dân sự, mà là dịp để một người muốn trở thành công dân Mỹ học hỏi và thấm nhuần các nguyên tắc, giá trị và cách vận hành của chính phủ Mỹ, cũng như quyền lợi và tráhc nhiệm của một công dân.

Chính phủ Trump đang có kế hoạch thay đổi  nội dung kỳ thi quốc tịch và một phiên bản mới sẽ được công bố trước khi nhiệm kỳ 4 năm của TT Trump kết thúc, theo lời các viên chức chính phủ loan báo hôm thứ sáu 19/7.

Một bài thi mẫu về quốc tịch sẽ được công bố vào mùa thu năm nay.

Hiện nay USCIS không cho biết chi tiết các thay đổi sẽ ra sao, nhưng các giám khảo có thể sẽ hỏi 10 câu ngẫu nhiên trong 100 câu hỏi quốc tịch bắt buộc mà thí sinh phải học.

Các câu hỏi của bài thi quốc tịch chia làm 3 lãnh vực: cơ cấu chính phủ Hoa Kỳ, lịch sử Hoa Kỳ và các chi tiết liên quan như địa lý, các biểu tượng và ngày nghỉ lễ. Các câu hỏi không có tính cách ‘giăng bẫy’ thí sinh, chúng được xuất bản và cho các thí sinh học trước.

Nhưng do chính phủ Trump có chính sách gay gắt về di dân và chính phủ có toàn quyền kiểm soát các kỳ thi quốc tịch, nên chuyện Tòa Bạch Ốc sẽ ‘ra đề’ như thế nào chắc chắn sẽ được theo dõi kỹ.

Trường Giang

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments