Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Chính phủ Trump bắt buộc các bệnh viện phải tiết lộ chi phí cho bệnh nhân

The Hill – Chính phủ Trump muốn bắt buộc các bệnh viện phải tiết lộ cho các bệnh nhân của họ tất cả tổn phí về mọi thứ, kể cả thủ tục và các kiểm tra thử nghiệm.

Một đề nghị mới được chính phủ đưa ra có mục tiêu sẽ giúp cho các bệnh nhân dễ dàng  lựa chọn bệnh viện. Viện phí từ trước vẫn là loại bí mật mà các bệnh viện thương lượng với các công ty BHYT

Theo chủ trương mới, các bệnh viện sẽ phải cho tải lên online tất cả các chi phí cho tất cả dịch vụ mà bệnh viện phục vụ cho bệnh nhân, bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2020.

Đề nghị mới sẽ có ảnh hưởng trên 6,000 bệnh viện trên toàn Hoa Kỳ vốn nhận chữa trị bệnh nhân thụ hưởng chương trình Medicare. Những nhận xét về chủ trương mới sẽ được công bố từ ngày 27 tháng 9.

Bệnh viện nào không tiết lộ thông tin tài chính như thế sẽ bị phạt, nhưng mức phạt chỉ bị giới hạn là 300 đô la mỗi ngày.

Seema Verma, Giám đốc cơ quan Centers for Medicare and Medicaid Services cho các ký giả hay chủ trương mới sẽ bao gồm luôn cả các chi phí tổng quát chưa tính giá giảm bớt, cũng như các chi phí thỏa thuận với các công ty BHYT cho mọi dịch vụ.

Bà Verma cũng cho biết các tổn phí sẽ dính líu tới tên của công ty BHYT và bao gồm luôn các kế hoạch BHYT. Chính phủ Trump biện luận là chủ trương này sẽ giúp các bệnh nhân không ‘giật mình’ vì các bills tính tiền sẽ khiến họ lo lắng.

 

 

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments