Chính phủ Mỹ loan báo sẽ chính thức chống trả bọn tin tặc

Photo Credit: The Hill

The Hill – Hôm thứ năm 20/9 chính phủ Mỹ loan báo là Hoa Kỳ giờ đây sẽ chính thức chống trả và phản đòn lại bọn tin tặc bằng các biện pháp mạnh, nhất là chống lại bọn tin tặc ngoại quốc.

Quyết định mới về chiến lược an ninh mạng, mang chữ ký của TT Trump hôm nay, đánh dấu một bước tiến mới trong phương pháp đối phó với đe dọa về tin tặc trên khắp thế giới.

Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton cho biết các biện pháp mới nằm trong một khuôn khổ chiến lược phản công tin tặc rộng lớn, đó là Washington sẽ tung ra các cuộc tấn công trả đũa chống lại những tin tặc phá hoại từ ngoại quốc hay do các quốc gia khác tài trợ.

Ông Bolton cũng xác nhận TT Trump đã ký kết một biện pháp vài tuần trước đây hủy bỏ lệnh của cựu TT Obama về cách thức trả đũa tin tặc các quốc gia khác, lệnh của cựu TT Obama là “kêu gọi nhiều cơ quan an ninh Mỹ hãy đắn đo nếu quyết định tấn công bọn tin tặc”

Photo Credit: The Hill

Báo Wall Street Journal đầu tiên loan tin quyết định mới của TT Trump trong tháng 8. Ông Bolton nói: “Chúng tôi sẽ giáng trả, bằng một cách chủ động tấn công cũng như ra sức phòng ngự, mọi người cần phải biết Hoa Kỳ không chỉ biết phòng ngự xuông không mà thôi đâu’

Kế hoạch chiến lược an ninh mạng mới bao gồm 4 điểm là bảo vệ dân chúng Hoa Kỳ, bảo vệ đất nước và đời sống ở Mỹ, quảng bá sự phồn vinh của Hoa Kỳ bằng cách duy trì hòa bình qua sức mạnh và tỏ rõ tầm ản hưởng rộng lớn của Mỹ trên mạng Internet toàn cầu.

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus