Chính phủ Hoa Kỳ rút lại quyền miễn trừ an ninh của bà Hillary Clinton

Photo Credit: Politico

Politico – Bộ Ngoại Giao vừa loan báo cho các nhà lập pháp Hoa Kỳ là quyền miễn trừ an ninh của bà Hillary Clinton, cựu Ngoại Trưởng, đã được rút lại, theo yêu cầu của chính bà.

Trong một lá thư được công bố hôm cuối tuần, Bộ Ngoại Giao cho hay miễn trừ an ninh của bà Clinton đã được rút lại vào ngày 30 tháng 8. Lá thư này được gửi cho Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng Viện là TNS Cộng Hòa Chuck Grassley và ông này cho công bố nội dung lá thư.

Có 5 cộng sự viên của bà Clinton, kể cả trợ tá lâu năm của bà là Cheryl Mills, cũng bị rút lại quyền miễn trừ an ninh cho họ vào ngày 20 tháng 9. Các phụ tá này được biết là ‘những trợ tá chuyên về nghiên cứu’ và quyền bãi miễn an ninh của họ được duy trì sau khi họ chấm dứt nhiệm vụ tại Bộ Ngoại Giao trước đây.

Hành động này diễn ra gần một năm sau khi ông Grassley từng yêu cầu Bộ Ngoại Giao phải điều tra và xem xét lại liệu các phụ tá của bà Clinton vẫn còn quyền miễn trừ an ninh hay không.

Photo Credit: Politico

Vào năm 2016, bà Clinton bị điều tra về chuyện bà đã sử dụng một máy chủ cá nhân trong việc gửi và nhận các emails trong thời gian bà làm Ngoại Trưởng Hoa Kỳ, nhưng bà không bị một cáo trạng nào về sơ suất này.

Vào mùa hè năm nay, TT Trump đã cho rút lại quyền miễn trừ an ninh của Cựu Giám Đốc CIA John Brennan và còn xem xét nhiều bãi miễn an ninh cho một số cựu viên chức hàng đầu khác, nhưng bà Clinton không nằm trong danh sách này.

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus