Chính giới Mỹ vẽ chân dung Trung Quốc như là tên vô lại cướp việc làm và kỹ nghệ Mỹ

Photo Credit: Reuters

Tổng hợp – Có lẽ mọi người Mỹ đều đồng ý với nhau rằng Trung Quốc đang thực hiện thương mại theo thói ăn cướp và điều đó gây tổn hại cho nền thương mại Mỹ và công nhân Mỹ.

Trong giới chính trị tại Mỹ, bây giờ ngày càng khó mới có thể kiếm ra một nhà chính trị ủng hộ Trung Quốc.

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders nói giống như TT Donald Trump, than phiền về tình trạng chuyển nhượng kỹ thuật sang Trung Quốc và lên án việc đầu tư tại nước này.

Nữ thượng nghị sĩ Elizabeth Warren cùng liên minh với cựu đệ nhất quân sư tòa Bạch Ốc Steve Bannon lên tiếng kêu gọi một chính sách “mạnh mẽ”.

Các nhà Dân Chủ gạo cội như lãnh tụ khối thiểu số Thượng Viện Chuck Schumer cũng ủng hộ cuộc chiến thương mại của TT Trump đối với Trung Quốc.

Photo Credit: Reuters

Nhiều chính trị gia đều đồng ý rằng thời điểm đối đầu với Trung Quốc đã đến. Nhiều người nghĩ đến hình ảnh người Trung Quốc lợi dụng người Mỹ tốt bụng, ngây thơ.

Thượng nghị sĩ Ron Wyden của Ủy Ban Tài Chánh Thượng Viện thì cho rằng “Trung Quốc ăn trộm sở hữu trí tuệ của chúng ta, giữ các công ty Mỹ làm con tin cho đến khi các công ty Mỹ chịu tiết lộ bí quyết kinh doanh, và lũng đoạn thị trường của họ trong cách thế chiếân lược để cướp việc làm và kỹ nghệ của người Mỹ.”

Nghị sĩ Cộng Hòa John Cornyn của Texas thì nói “Đơn giản là chúng ta không thể cho Trung Quốc xâm thực lợi ích an ninh quốc gia của chúng ta bằng cách lợi dụng luật lệ của chúng ta, và khai thác các cơ hội đầu tư cho lợi ích bất hão của họ.”

Với quan điểm tràn lan như thế trong giới chính trị lưỡng đảng của Mỹ, ngày tàn của Trung Cộng trên đất Mỹ đã điểm.

Nguyễn Dương

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus