Saturday, February 24, 2024

Chiến thắng ở Wisconsin, Ted Cruz tuyên bố: “Thời khắc thay đổi bắt đầu”

Cali Today News – Tỉ phú Donald Trump đã thấy ‘phai mờ tên tuổi’ khi đối thủ của ông là Ted Cruz thắng đậm đà tại kỳ bầu Sơ Bộ ở Wisconsin tối qua, chiếm gần 50% tỉ lệ cử tri ủng hộ.

Chiến thắng này là đà thúc đẩy quan trọng cho Cruz nhằm ngăn chận việc ông Trump được Cộng Hòa đề cử và càng làm tăng khả năng một đại hội Cộng Hòa giàn xếp vào tháng 7, vì không ai đoạt được số phiếu cần thiết để được đề cử.

Tại Milwaukee, trong buổi lễ mừng chiến thắng, Cruz tuyên bố: “Đêm nay là thời điểm để mọi chuyện bắt đầu thay đổi, tiếng kèn xung trận đã vang lên, chúng ta đã có một lựa chọn, một lựa chọn thật sự”

Nhưng vẫn còn quá sớm để kết luận liệu những nhận định của ông Cruz là đúng hay vấp váp vừa qua của tỉ phú Trump chỉ là chướng ngại nhỏ trên đà chiến thắng của ông mà thôi.

Tuy tỉ phú Trump thắng ở các vùng thôn quê của Wisconsin va được phiếu của nhóm cử tri Cộng Hòa ôn hòa, song cũng có dấu hiệu đáng ngại cho ông là Cruz lấy rất nhiều phiếu của phụ nữ và cư dân thành thị.

Chính hai thành phần này sẽ có tiếng nói quyết định phân định thắng thua tại các tiểu bang vùng đông bắc như New York trong hai tuần tới và cả hai đối thủ Cruz và Kasich đều ‘khoét sâu’ vào đây để chận đà chiến thắng của ông lại.

Trần Vũ (Yahoo News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img