Chiến dịch vận động tranh cử của TT Trump tiến hành, dù đóng cửa chính phủ kéo dài

Photo Credit: AP

CNN – Một tháng tròn kể từ khi chính phủ liên bang bị đóng cửa, chiến dịch vận động tái tranh cử năm 2020 của TT Trump vẫn tiến hành bình thường mà không cần có tiền tài trợ từ chính phủ liên bang đang bị tê liệt một phần do chuyện đóng cửa vẫn kéo dài.

Nhưng các quan sát viên cho hay chuyện đóng cửa sẽ gây ảnh hưởng lên chiến dịch vận động tranh cử của TT Trump, tùy theo chuyện đóng cửa kéo dài bao lâu nữa và cách nó sẽ kết thúc ra sao cũng có ảnh hưởng lên bầu không khí vận động tái tranh cửa của TT Trump.

Một viên chức chính phủ mô tả là các nổ lực nội bộ của chiến dịch vận động tranh cử vẫn tiến hành như bình thường, mặc dù có hình ảnh của Tòa Bạch Ốc khá rối loạn do “thiếu vắng lãnh tụ” điều hành ban vận động này.

Viên chức này nói: “Chiến dịch vận động tranh cử thì được độc lập và có chỉ huy hơn là Tòa Bạch Ốc, chúng tôi làm việc với con số nhân viên giới hạn, không biết rõ ai đang lãnh đạo chiến dịch và cũng không thấy có tín hiệu gì cả”

Chiến dịch vận động tái tranh cử của TT Trump diễn ra rất sớm, đích thân TT Trump vừa nắm ghế TT Hoa Kỳ vào ngày 20 tháng giêng năm 2017 là ông đã nạp đơn tái tranh cử cho Ủy ban Federal Election Commission ngay.

Brad Parsale, một người chuyên quản lý các chiến dịch vận động tranh cử của TT Trump, đã điều hành bộ máy vận động tái tranh cử này và vào cuối tuần này, các dại biểu Cộng Hòa từ khắp nơi sẽ kéo về hợp tại trụ sở của Ủy ban Quốc gia Cộng Hòa ở New Mexico bàn về các chiến lược mới.

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus