Chiến dịch vận động tranh cử của Trump nợ El Paso hơn $500K 

Photo Credit: Leah Millis

(The Hill) – Ban vận động tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump nợ một hoá đơn hơn $569.000 Mỹ kim chi phí cuộc vận động tranh cử diễn ra tại El Paso, Texas – thành phố vừa xảy ra vụ thảm sát làm 22 người bị thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. 

Buổi vận động tranh cử diễn ra vào ngày 11 tháng 2, vài ngày sau khi Tổng thống hoãn đọc diễn văn thông điệp liên bang. Theo bà Laura Cruz-Acosta – Giám đốc Truyền thông của thành phố – hoá đơn chưa được thanh toán có số tiền $569.204,63, chi phí dịch vụ El Paso cung cấp cho buổi vận động tranh cử, tập trung vào vấn đề xây tường biên giới dọc biên giới Mỹ-Mễ. 

Hoá đơn bao  gồm chi phí hỗ trợ từ 6 cơ quan trong thành phố, gồm Sở Cứu Hỏa, Ty Cảnh sát, Ty Y tế, và Hàng không. cũng nhưng những chi phí liên quan đến tu dưỡng đường phố, và việc sử dụng hệ thống xe điện chuyên chở người tham dự. Bà Cruz-Acosta cho hay, chiến dịch tái tranh cử ban đầu chỉ nợ El Paso $470.471,05 Mỹ kim, nhưng sau khi quá hạn thanh toán vào tháng 6, con số này bị tăng thêm 21%. 

Hoá đơn chưa thanh toán bị đưa ra săm soi trước  bối cảnh vụ thảm sát xảy ra vào cuối tuần qua tại chợ Walmart địa phương. Tổng thống vào hôm thứ hai tuyên bố, thành phố biên giới sẽ “nhận được tất cả mọi hỗ trợ từ chính phủ liên bang.” 

Ứng cứ viên tổng thống vòng sơ bộ của Dân chủ, cựu Dân biểu Texas từ El Paso, Beto O’Rourke cũng tổ chức những buổi vận động tranh cử tại đây hồi tháng 2. O’Rourke trả số tiền $21.000 Mỹ kim cho thành phố trước hạn chót vào ngày 24 tháng 5. 

Tổng thống dự tính sẽ thăm El Paso vào thứ Tư, trong khi một số nhà Dân chủ, trong đó có ứng cử viên sơ bộ của Dân chủ Beto O’Rourke phản đối. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus