Chiến dịch tường biên giới GoFundMe hoàn trả tiền lại cho người tặng

ông Kolfage. Photo Credit: CBS

CBS News – Một chiến dịch của GoFundMe nhằm quyên tiền của những ai ủng bộ ‘bức tường của TT Trump’ loan báo sẽ hoàn trả lại toàn bộ số tiền nhận được, vì ông không đạt được mục tiêu quyên được 1 tỉ đô la đặt ra ban đầu.

Lời loan báo của ông Bobby Whithorne, Giám đốc của tổ chức North America Communications cho trang mạng nói trên còn cho hay ông Brian Kolfage, một cựu chiến binh tàn tật của Không Lực Hoa Kỳ, đã quyên góp được trên 20 triệu đô la nhằm xây dựng bức tường biên giới dọc theo biên giới Mỹ-Mễ Tây Cơ.

Lúc khởi điểm của chiến dịch quyên góp mở ra, ông Kolfage cho hay ông chỉ thật sự sử dụng số tiền quyên góp nếu chiến dịch vận động đạt tới mục tiêu là thu được 1 tỉ đô la, tức là khoảng 1/5 trị giá ngân khoản mà TT Trump đòi Quốc Hội phải chuẩn thuận cho bức tường biên giới.

ông Kolfage. Photo Credit: CBS

Giám Đốc Whithorne trong một email cho CBS News hay như sau: “Vì mục tiêu này không đạt được, nên toàn bộ số tiền mà các mạnh thường quân đóng góp sẽ được trả lại hết”

Tuy nhiên hôm thứ sáu 11/1 ông Kolfage không cho hay chuyện không đạt đến 1 tỉ đô la là lý do chính của việc hoàn trả mà là do ‘tính cách không hiệu quả của chính phủ, vì chính phủ liên bang không có khả năng nhận tiền đóng góp của chúng tôi một cách mau chóng được’

Tuy nhiên ông Kolfage cũng đưa ra một lựa chọn là những ai muốn quyên góp tài chính có thể đưa trực tiếp phần của họ cho chính ông và cho một toán chuyên gia mà ông gầy dựng riêng tư nhằm xây dựng bức tường.

Ông Kolfage viết: “Toán chuyên gia này vốn rất kinh nghiệm, tỏ ra lạc quan là chúng tôi có thể hoàn thành nhiều đoạn của bức tường một cách nhanh chóng và ít tốn kém hơn là công việc của chính phủ liên bang”

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus