Chiến dịch Trump yêu cầu thay đổi chủ đề tranh luận tổng thống

(Bloomberg) — Chiến dịch tái tranh cử của ông Donald Trump chỉ trích Uỷ ban Tranh luận Tổng thống về chủ đề tranh luận trong cuộc tranh cãi cuối cùng với ứng cử viên Dân chủ Joe Biden. 

Trong thư dài 2 trang đề ngày 19 tháng 10 gởi cho Uỷ ban, Giám đốc vận động của ông Trump, Bill Stepien không đe doạ rút lui khỏi tranh luận vào ngày 22 tháng 10 nhưng cho rằng, trò khôi hài ủng hộ Biden của uỷ ban phi đảng phái “đã biết toàn bộ mùa tranh luận thành thất bại thảm hại.” 

“Vì lợi ích của tính toàn vẹn vận động tranh cử, và vì lợi ích của nhân dân Mỹ, chúng tôi kêu gọi quý vị nên nghĩ lại và tái đưa ra loạt chủ đề khác cho tranh luận vào ngày 22 tháng 10, nhấn mạnh vào chính sách đối ngoại,” thư ghi. 

Giám đốc tái tranh cử cho rằng, danh sách chủ đề tranh luận sẽ “tách Biden khỏi lịch sử của ông ta,” ám chỉ đến những cáo buộc vô căn cứ về những giao dịch thương mại nước ngoài với con trai Hunter Biden. Stepien cho hay, tranh luận cuối cùng “được lên danh sách” là tranh luận về chính sách đối ngoại nhưng uỷ ban hay xướng ngôn viên điều hợp Kristen Welker của NBC News chưa bao giờ thông báo. 

Uỷ ban Tranh luận Tổng thống vào thứ  Sáu tuần trước thông báo, cuộc tranh luận cuối cùng giữa ông Trump và Biden sẽ gồm 6 chủ đề: COVID 19, gia đình Mỹ, sắc tộc ở Mỹ, biến đổi khí hậu, an ninh quốc gia và sự lãnh đạo. Không có thay đổi về quy định bầu cử, nhưng truyền thông trước đó loan tin, uỷ ban đang cân nhắc có thể ngắt mic của ứng cử viên nếu họ vi phạm quy định. 

Ông Trump rút khỏi cuộc tranh luận thứ 2 lẽ ra diễn ra vào ngày 15 tháng 10 sau khi Uỷ ban quyết định thực hiện tranh luận trực tuyến do Tổng thống mới được điều trị COVID 19. 

Tổng thống bắt đầu đi lại từ tuần trước sau khi xét nghiệm âm tính, theo bác sĩ Toà Bạch Ốc, và chiến dịch tranh cử của ông cho rằng, không có lý do y tế nào mà không tổ chức tranh luận trực tiếp. 

Hương Giang (Theo Bloomberg) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus