Home Hoa Kỳ Chiến dịch Trump: Nevada ‘gian lận’ 1.500 cử tri ‘đã chết’, 42.248...

Chiến dịch Trump: Nevada ‘gian lận’ 1.500 cử tri ‘đã chết’, 42.248 người bỏ phiếu ‘nhiều lần

 

Chiến dịch tranh cử của Trump hôm thứ Tư đã tiết lộ một loạt thông tin mà họ dự định trình bày trước tòa án bang Nevada vào thứ Năm cho thấy rằng đã có hàng nghìn phiếu bầu gian lận được bỏ phiếu – có thể đủ để lật đổ chiến thắng của Joe Biden 

Các viên chức cho biết trong số các bằng chứng và lời khai của chuyên gia sẽ được trình bày ở Thành phố Carson là dấu hiệu cho thấy hơn 1.500 lá phiếu đã được bỏ bởi những cử tri đã chết, rằng 42.248 người đã bỏ phiếu “nhiều lần”, dữ liệu về sự gia tăng lớn về số lượng cử tri ghi danh không đầy đủ và địa chỉ RV tạm thời và sòng bạc.

Họ cũng có kế hoạch đưa ra một cuộc thăm dò mà 1% cử tri Nevada cho thấy là chưa từng bỏ phiếu và 2% trong số những người được cho là đã bỏ phiếu qua thư chưa bao giờ có lá phiếu.

Nhóm pháp lý nhanh chóng lưu ý rằng họ chỉ mới bắt đầu thu thập thông tin và các trường hợp gian lận đôi khi có thể mất vài tháng đến hàng năm để điều tra.

Các viên chức cũng nói thêm rằng họ đã bị Cục Bưu điện Hoa Kỳ và các viên chức tiểu bang và quận hạt ngăn cản trong nỗ lực xem xét phiếu bầu và ghi danh

Trọng tâm của họ là ở Quận Clark về đảng Dân chủ, nơi Biden đã giành được 90.922 phiếu bầu. Biden giành được 521.852 đến 430.930 của Tổng thống Trump. Ngược lại, vào năm 2016, Trump đã giành được 511.319 phiếu bầu 

Một trong những người đi đầu trong nỗ lực này, Chủ tịch Liên minh Bảo thủ Hoa Kỳ Matt Schlapp, nói với Secrets, “Trong nhiều năm kinh nghiệm làm chính trị, tôi chưa bao giờ thấy số lượng bỏ phiếu bất hợp pháp như chúng tôi đã ghi nhận ở Quận Clark, Nevada. Đó là mức độ tham nhũng mà tôi không nghĩ có thể xảy ra ở một đất nước tự do hiện đại ”.

Schlapp nói rằng nếu bỏ đi những lá phiếu gian lận, tổng thống sẽ là người chiến thắng. “Tôi không thể đoán trước được một thẩm phán sẽ làm gì, nhưng bất kỳ người Mỹ nào có tư tưởng công bằng sẽ đi đến kết luận giống nhau: Trump đã thắng Nevada với hàng nghìn phiếu bầu nếu các cuộc bỏ phiếu bất hợp pháp được khắc phục.”

Chiến dịch và các nhóm đại diện đã đưa ra các tuyên bố tương tự ở một số bang. Không giống như nhiều nỗ lực trong số đó, nỗ lực của Nevada đã được bật đèn xanh để tiếp tục.

Schlapp nói rằng các vấn đề mà nhóm của ông đã tìm thấy chỉ trong vài tuần ở Nevada có khả năng xảy ra ở các bang khác.

“Đây là một khoảnh khắc đáng xấu hổ trong lịch sử nước Mỹ. Năm hoặc sáu thành phố lớn do Đảng Dân chủ kiểm soát đã làm sáng tỏ gian lận và thay đổi kết quả. Trump đã thắng Nevada với khoảng cách rộng và tôi tin rằng những hành động bẩn thỉu tương tự này đã xảy ra ở Georgia, Wisconsin, Pennsylvania và Michigan, về cơ bản tước quyền của 73,3 triệu người Mỹ. Đây là một tình huống khẩn cấp về quyền công dân. Nếu chúng tôi không vạch trần ngay hành vi gian lận, Mỹ sẽ không bao giờ chấp nhận cuộc bầu cử này ”, ông nói thêm.

Cũng trong ngày hôm nay, Thượng nghị sĩ Indiana Mike Braun nói với Secrets rằng ông tin rằng các thành phố của đảng Dân chủ cũng có gian lận và ông nói rằng nếu các bang từ chối điều tra các báo cáo, người dân sẽ mất niềm tin vào hệ thống bỏ phiếu.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus