Chiến dịch tranh cử của Trump tạm ngưng quảng cáo, xem lại chiến lược 

(The Hill) – Chiến dịch vận động tái tranh cử của ông Trump tạm ngưng nỗ lực quảng cáo trực tuyến để “thẩm định” lại chiến lược, một viên chức tranh cử chia sẻ với NBC News. 

Viên chức này chỉ ra, những thay đổi nhân sự gần đây là lý do ngừng mua quảng cáo, theo NBC. “Với sự thay đổi lãnh đạo tranh cử, hoàn toàn có thể hiểu được cần có sự xem xét và điều chỉnh chiến lược. Chúng tôi sẽ sớm quay trở lại, thậm chí còn vạch trần Joe Biden mạnh mẽ hơn là con rối của cánh tả,” viên chức này cho hay. 

Cựu Giám đốc vận động tranh cử của ông Trump, Brad Parscale bị giáng chức hồi đầu tháng, và Phó Giám đốc Bill Steipen lên nắm quyền lãnh đạo. 

Chiến dịch của ông Trump gần như không xuất hiện trên radio và truyền hình trong 2 ngày qua, và chưa đặt quảng cáo lại cho hầu hết tháng 8, theo NBC. Cơ quan truyền thông phân tích số liệu từ công ty trí tuệ truyền thông có trụ sở ở Virginia – Advertising Analytics. 

Quyết định được đưa ra khi chiến dịch cũng ngưng mua quảng cáo ở Michigan – tiểu bang thay đổi trọng yếu mà Tổng thống đã thắng bà Hillary Clinton vào năm 2016. Tuy nhiên, chiến dịch vẫn có một lượng quảng cáo lớn tại tiểu bang đã được mua cho toàn bộ tháng 9. 

Tổng thống hiện đang bị cựu Phó Tổng thống Joe Biden dẫn trước trong hầu hết các cuộc thăm dò quốc gia, và tại các tiểu bang trọng yếu, trong đó có Michigan. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus