Chiến dịch tranh cử của Trump quyên góp được gần 25 triệu đô la

Photo Credit: Evan Vucci/AP Photo

Fox News – Khi TT Trump chính thức loan báo chiến dịch vận động tái tranh cử hôm qua ở thành phố Orlando, Florida, ban vận động của ông đã quyên góp được 24.8 triệu đô la trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Số tiền này đánh bại tất cả số tiền quyên góp của bất cứ ứng cử viên Dân Chủ nào trong quý đầu tiên của họ, kể cả hai ứng cử viên hàng đầu là Joe Biden và Bernie Sanders.

Bà Ronna McDaniel, Chủ tịch ủy ban Republican National Committee (RNC) viết trên Twitter hôm thứ tư 19/6 như sau: “Phản ứng nồng nhiệt từ khắp nơi trong nước trước việc TT Trump loan báo tái tranh cử là chuyện hiếm thấy từ trước đến nay!”

Theo một phát ngôn nhân của ủy ban này thì tốc độ quyên góp 1 triệu đô la mỗi giờ đến từ hoạt động của ủy ban vận động tái tranh cử của TT Trump và các quỹ như Trump Victory và Trump MAGAC.

Giám đốc truyền thông của RNC, ông Michael Arhrens cho hay để so sánh, trong 24 giờ đầu tiên, ông Joe Biden chỉ quyên được 6.3 triệu đô la và ông Bernie Sanders quyên được 5.9 triệu đô la.

Người quyên nhiều nhất của Dân Chủ là cựu PTT Biden, vốn đã đạt gần 20 triệu đô la trong quý đầu, nhưng vẫn còn kém khá xa với số tiền TT Trump quyên được chỉ trong một ngày đêm mà thôi.

Tối qua TT Trump tuyên bố ở Orlando như sau: “Đất nước chúng ta đang bay lên tầm cao mới chưa từng thấy, kinh tế chúng ta được cả thế giới thèm thuồng, tương lai Hoa Kỳ chưa bao giờ rực rỡ như thế”

 

Đào Nguyên   

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus