Home Hoa Kỳ Chiến dịch tranh cử của Trump gây quỹ sau cuộc họp báo...

Chiến dịch tranh cử của Trump gây quỹ sau cuộc họp báo Giuliani

 

Chiến dịch tranh cử của Trump đã gửi một email gây quỹ khác tới những người ủng hộ vào thứ Sáu, có chữ ký của Tổng thống Donald Trump, ca ngợi cuộc họp báo rộng rãi của luật sư Rudy Giuliani trong tuần này và có một bức ảnh Trump chụp khi ông là một bệnh nhân coronavirus trong bệnh viện.

“Bạn có xem cuộc họp báo của nhóm pháp lý của tôi ngày hôm qua không? Họ là những người không thể tin được”, email được viết, thảo luận về việc Giuliani và các thành viên khác trong nhóm pháp lý của chiến dịch Trump rao các thuyết âm mưu và lời nói dối trong hơn 90 phút vào thứ Năm trước các phóng viên.

Chiến dịch đã gửi hơn 250 email gây quỹ yêu cầu những người ủng hộ khi tiếp tục những thách thức pháp lý vô căn cứ ở một số bang chống lại kết quả bầu cử năm 2020. Tổng thống đắc cử Joe Biden đã giành được 306 phiếu đại cử tri so với 232 của Trump.

Nhóm Trump thành lập “ủy ban hành động chính trị của các lãnh đạo”, mà có thể nhận 5.000 USD mỗi nhà tài trợ mỗi năm, không giới hạn người quyên góp, và cũng có thể nhận tiền từ các ủy ban hành động chính trị khác.

PAC của ông Trump có thể chi tiền không giới hạn các khoản chi độc lập với các ứng viên tranh cử, nhưng nhằm mục đích ủng hộ ứng viên đó, như tiền đi lại, chi phí thăm dò dư luận, chuyên gia tư vấn.

Đây được coi là cách để ông Trump duy trì ảnh hưởng lên một đảng Cộng hòa đã bị ông thay đổi hoàn toàn, gần như đồng nhất với “thương hiệu chính trị” Donald Trump trong bốn năm qua, theo nhà báo Maggie Haberman của New York Times.

Chiến dịch ông Trump cho biết 75% tiền quyên góp giờ đây sẽ được chuyển sang tổ chức mới có tên “Save America” (tạm dịch: Bảo vệ nước Mỹ).

25% số tiền được chuyển vào tài khoản điều hành của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa.

Ngoài ra, trong email hôm thứ Sáu là một bức ảnh đen trắng chụp Trump đang ngồi tại bàn làm việc trong bệnh viện, khi ông dưỡng bệnh tại Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed từ một ca nhiễm coronavirus vào tháng 10, phủ lên trên dòng chữ kêu gọi những người ủng hộ tiền.

Brendan Fischer, giám đốc cải cách liên bang tại Trung tâm Pháp lý Chiến dịch cho biết: “Bản thân những lời kêu gọi gây quỹ đang tạo cho các nhà tài trợ biết rằng tiền của họ sẽ giúp hỗ trợ việc kiểm phiếu lại và kiện tụng sau bầu cử. Nhưng trên thực tế, hầu hết mọi khoản tiền của các nhà tài trợ sẽ được chuyển đến phương tiện chính trị được quản lý lỏng lẻo sau bầu cử của Trump.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus