Saturday, January 28, 2023
spot_img

Chiếc áo “nơ mèo” của Melania Trump và thách thức của đảng Cộng hoà

Cali Today News – Melania Trump đã lên tiếng bàn chuyện đức lang quân ăn nói bậy bạ về phụ nữ, nhưng vào tối chủ nhật bà lại diện một chiếc áo màu hồng đắt tiền có tên trùng hợp với ngôn từ từ miệng đức ông chồng khi đến tham dự tranh luận tổng thống.

Chiếc áo lụa mịn đắt tiền màu hồng của hãng Gucci sản xuất tại Ý được bà Trump khoác lên người có tên “Gucci pussy-bow silk crepe de chine shirt.” Đối với những người không rành về thời trang thì có lẽ màu hồng cánh sen nổi bật toàn hảo trên người bà Melania là điểm nổi bật nhất, nhưng giới thời trang thì ai cũng biết, chiếc nơ to quấn trên cổ áo lại có ý nghĩa khác hơn màu sắc. Đó là do loại áo này thực ra được gọi “pussy bow blouse,” hay gọi nôm na là áo nơ mèo. Chiếc nơ được gắn với áo, quấn quanh cổ, giống như loại nơ người ta vẫn thường đeo trên cổ mèo hay mèo con.

Áo “Gucci pussy-bow silk crepe de chine shirt.”
Áo “Gucci pussy-bow silk crepe de chine shirt.”

Câu chuyện phiếm dâm tục của ông Donald Trump bàn về phụ nữ được tình cờ ghi âm lại vào năm 2005, chỉ sau vài tháng kết hôn với bà Melania, người vợ thứ ba. Trong đoạn băng, ông Trump tự nhiên chia sẻ nhiều từ thô tục, thậm chí cả “sờ soạn vào ‘nơ mèo.’” Sau khi đoạn băng được phát tán, ông Trump đã ngỏ lời xin lỗi, “Tôi phát ngôn, tôi biết mình sai, cho tôi xin lỗi!” Vào hôm thứ bảy, bà Melania Trump gởi ra thông báo, cho rằng những lời nói của đức ông chồng “xúc phạm và không tha thứ được,” nhưng bà nhấn mạnh đã chấp nhận lời xin lỗi của ông.Trong khi nhiều suy đoán trên mạng Twitter về hàm ý chính trị đằng sau việc Melania mặc áo “nơ mèo” vào hôm chủ nhật, một là bà bày tỏ ý không bênh vực chồng, hay cũng có thể bà tìm cách chứng tỏ sự mỉa mai đối với những người lợi dụng chuyện này chống lại ông. Ban vận động tranh cử của ông Trump phủ nhận chiếc áo được cố tình chọn mặc vào đêm tranh luận.

Giới truyền thông râm rỉ tai nhau còn nhiều băng ghi âm ông Trump nói dâm tục hơn nữa.

Vào tối khuya thứ bảy, một nhân viên sản xuất hai kỳ đầu chương trình “The Apprentice” của hãng NBC tiết lộ trên mạng Twitter rằng “bảo đảm, những đoạn băng này còn tồi tệ hơn rất nhiều. Chỉ mới bắt đầu thôi.” Một người ủng hộ bà Clinton lên tiếng, sẵn sang chi trả hàng triệu Mỹ kim để lấy được những đoạn băng này.
Sang chủ nhật, xướng ngôn viên hãng Fox News Geraldo Rivera cũng tiết lộ đã khám phá ra nhiều lời nhận xét “gây đỏ mặt” mà ông Trump từng nói với ông ta trong những kỳ phỏng vấn trước đây. “Tôi nhiều lần phỏng vấn ông Donald Trump, cùng với ông ta, và tôi đều có thu âm lại,” Rivera tuyên bố trên Fox News. “Hai anh em trai tôi đã bắt đầu xem lại những cuốn băng này, có thể nói, trong bối cảnh hiện nay, những lời nói đó sẽ gây choáng váng.” Rivera không cho biết sẽ công bố những đoạn băng này hay không. “Ông ta chưa bao giờ dùng từ ‘nơ mèo’ trước mặt tôi,” Rivera cho biết thêm, “Nhưng tôi chưa bao thấy ông ta nói gì tốt đẹp về phụ nữ trong chương trình.”

Một nguồn tin dính tới chương trình “The Apprentice” – người ủng hộ Trump – tỏ ra khá ngạc nhiên, vì người này cho rằng nhà tỉ phú Manhattan “lúc nào mà chả ăn nói như vậy.”

Chris Nee – nhà sản xuất truyền hình không dính dáng tới “The Apprentice” – lên mạng Twitter cho biết, tiền phạt cho việc rò rỉ những băng ghi âm như vậy có thể lên đến $5 triệu Mỹ kim do thoả thuận không tiết lộ thông tin đã ký. Nee cũng đính kèm tên của tỉ phú Mark Cuban, nhân vật ủng hộ bà Clinton, xem liệu ông ta có quan tâm trả số tiền này không. Hiện ông Cuban chưa lên tiếng. Tuy nhiên chỉ vài giờ trước vòng tranh luận thứ hai, người đứng đầu một tổ chức Super PAC ủng hộ bà Clinton cho biết, họ sẵn sàng trả số tiền trên để có được những đoạn băng. “Nếu $5 triệu Mỹ kim ‘lệ phí rò rỉ’ là những gì đứng giữa sự thật và làm ông Trump phát nổ thì tôi ghi danh,” David Brock – nhà sáng lập American Bridge, tổ chức ủng hộ bà Clinton hàng đầu ghi trong email.

Bên cạnh đó cũng có nguồn tin, Mark Burnett – nhà sản xuất “The Apprentice” và là người ủng hộ Trump – đe doạ nhân viên sẽ dùng biện pháp pháp lý nếu họ quyết định rò rỉ thêm.

Ngay trước buổi tranh luận không lâu, ông Trump đã tổ chức một buổi họp báo với ba phụ nữ Juanita, Kathleen, và Paula – những người trước đây từng tố cáo cựu Tổng thống Bill Clinton giở trò sàm sỡ – và bà Kathy Shelton, một người bị cưỡng hiếp vào năm 12 tuổi và bà Clinton đã giúp nghi can thoát tội. Đây được xem là nỗ lực chuyển hướng sự chú ý của công luận và là đối sách với tấn công từ đối thủ Clinton.

Những lời đùa giỡn dâm tục mặc dù đã 11 năm tuổi nhưng có vẻ như khiến chủ nhân trả giá. Danh sách những người rút hậu thuẫn Trump đang ngày một dài ra. Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan buộc phải huỷ buổi vận động tranh cử với ông Trump, tuyên bố sẽ không bảo vệ ứng cử viên của mình mặc dầu không rút hậu thuẫn.

Đảng Cộng hoà đang đứng trước thách thức có thể thua chung cuộc Tổng thống, và cả việc mất số ghế ở Quốc hội. Điều này không phải không thể xảy ra với những gì đang diễn biến hiện nay. Muốn hay không, ông Ryan cũng phải đối diện với thực tế, cần phải tập trung nỗ lực giành ghế quốc hội tại 17 tiểu bang để giữ vị thế của đảng Cộng hoà.

Đoạn băng rò rỉ đã giúp bà Clinton kéo dài thêm khoảng cách trước ông Donald Trump với tỉ lệ 46% so với 35%, theo thăm dò cử tri có ghi danh trên toàn quốc mới được thực hiện vào ngày 8 và 9 tháng 10. Hy vọng, phong độ trong đêm tranh luận thứ hai giúp ông Trump ngăn chặn được làn sóng “ngoảnh mặt làm ngơ” từ đảng Cộng hoà. Tuy nhiên, với những gì đã và đang xảy ra, còn chưa biết những bất ngờ gì sẽ được phơi bày từ cả hai ứng cử viên.

Hương Giang (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments