Chicago nợ Trump $1 triệu tiền thuế nhưng tìm cách ngăn chặn hoàn thuế 

(Business Insider) – Cựu Tổng thống Donald Trump bị quận Cook, tiểu bang Illinois, nợ tiền hoàn thuế $1 triệu Mỹ kim đối với toà nhà chọc trời ở Chicago, nhưng giới chức địa phương đang tìm  cách ngăn chặn việc này. 

Ủy ban Kháng án Thuế Bất động sản Illinois vào tháng trước bỏ phiếu 5-0, phán quyết, giá trị của Trump International Hotel & Tower được đánh giá quá cao, và vì vậy, họ đã đóng lố tiền thuế năm 2011. Do đó, Trump có thể được hoàn thuế $1,03 triệu Mỹ kim. 

Theo tờ Chicago Sun-Times, văn phòng Biện lý tiểu bang của Quận Cook là bà Kimberly Foxx trong tháng 7 đã đệ đơn vụ kiện lên Toà Thượng tố Illinois chống lại việc hoàn thuế. Hồ sơ lập luận, khoản hoàn thuế này sẽ lấy đi tiền đóng thuế dành cho các trường công lập Chicago và các cơ quan khác. Theo ước tính, các trường công lập của Chicago sẽ mất khoảng $540.000 Mỹ kim. 

Tranh chấp trên là diễn biến mới nhất trong câu chuyện liên quan đến thuế của ông Trump ở Chicago. Nghị viên lâu năm nhất trong lịch sử hội đồng thành phố Chicago, ông  Alderman Ed Burke là luật sư đại diện cho ông Trump hơn 1 thập niên qua. Công ty luật của ông ta –  Klafter & Burke – ban đầu đệ đơn kháng án khoản tiền thuế với lập luận rằng, giá trị toà nhà của ông Trump được định giá quá cao. 

Ông ta cũng đã  giúp Trump được giảm thuế $14 triệu Mỹ kim đối với tòa nhà trên trong hơn chục năm, trước khi chấm dứt làm ăn với công ty của cựu Tổng thống vào năm 2018 vì “những khác biệt không thể hoà giải.” 

Vào năm ngoái, FBI đột kích Văn phòng của Burke trong toà thị chính thành phố, và ông ta sau đó bị cáo buộc kiếm tiên bất hợp pháp, hối lộ, tống tiền và những cáo buộc khác. Công tố viên tố cáo Burke gây khó dễ cho các cơ sở kinh doanh xin giấy phép thành phố, cho đến khi họ mướn công ty luật của ông ta. Burke không nhận tội và hiện đang chờ phiên xét xử. 

Hương Giang (Theo Business Insider)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus