Wednesday, February 28, 2024

Chi phí cho việc triển khai vệ binh quốc gia bảo vệ Điện Capitol là $500 triệu

Các viên chức quân đội Mỹ cho biết chi phí triển khai khoảng 26.000 binh sĩ Vệ binh Quốc gia để bảo vệ Điện Capitol trong bối cảnh bạo loạn ngày 6/1 gây chết người là gần 500 triệu USD.

Việc triển khai đã đưa quân từ tất cả 50 tiểu bang và bốn vùng lãnh thổ khi các cơ quan thực thi pháp luật cố gắng đóng cửa Điện Capitol cho lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden. Hàng nghìn thành viên vệ binh quốc gia đã đổ về thủ đô và đóng quân trên khắp thành phố để chặn giao thông và bảo vệ các nhà lập pháp cũng như các địa danh.

Các viên chức cho biết số tiền gần 500 triệu USD bao gồm chi phí vận chuyển lính   từ các bang của họ đến Washington, tiền lương và phúc lợi của họ, cũng như nhà ở và các nhu yếu phẩm khác. Các viên  chức không được phép thảo luận công khai các số liệu nội bộ và nói chuyện với điều kiện giấu tên.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia cũng được huy động để đảm bảo an ninh tại các thủ phủ của bang tương ứng. Theo The San Francisco Chronicle, 1.000 binh sĩ Vệ binh Quốc gia California đã triển khai để bảo vệ Điện Capitol ở Sacramento, khiến bang này tiêu tốn 3,4 triệu USD .

Các viên chức cho biết số tiền này dự kiến ​​sẽ trang trải các chi phí của Lực lượng vệ binh quốc gia  đến giữa tháng Ba, khi quân đội dự kiến ​​sẽ rời đi. Từ 5.000 đến 7.000 binh sĩ dự kiến ​​sẽ ở lại Washington đến hết ngày 14 tháng Ba.

Bộ An ninh Nội địa đã đưa ra cảnh báo khủng bố về khả năng có thể xảy ra bạo lực.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img