Saturday, January 28, 2023
spot_img

Chỉ có 7 ứng cử viên đủ điều kiện cho cuộc tranh luận dân chủ tiếp theo

New York Times – Ủy ban Democratic National Committee đã đặt ra nhiều tiêu chí khe khắt hơn cho các ứng cử viên Dân Chủ cho vòng tranh luận thứ ba, vốn sẽ diễn ra trong 2 ngày 12 và 13 tháng 9.

Đó là các ứng cử viên phải có 130,000 cá nhân quyên góp ủng hộ tài chính và phải có ít nhất 2% cử tri ủng hộ trong 4 cuộc thăm dò khác nhau. Các điều lệ mới phải được thực hiện đến ngày 28 tháng 8.

Báo NYT phân tích những gì đang diễn ra và cho là chỉ còn từ 10 đến 12 ứng cử viên sẽ đáp ứng các điều kiện mới, trong số này đã có 7 người được nhận diện sẽ vào vòng tranh luận thứ ba.

Đó là các ứng cử viên Joe Biden, TNS Cory Booker, Thị trưởng Pete Buttigieg, TNS Kamala Harris, cựu dân biểu Beto O’Rourke, TNS Bernie Sanders và TNS Elizabeth Warren.

Có 3 ứng cử viên khác cũng theo sát nút là Julian Castro, cựu Bộ Trưởng Gia Cư, nhà doanh nghiệp Andrew Yang và TNS Amy Klobuchar. Hai người đầu đáp ứng các điều kiện mới, riêng bà Klobuchar chỉ mới có 120,000 cá nhân ủng hộ tài chính.

Các ứng cử viên khác như Tom Steyer, dân biểu Tulsi Gabbard của Hawaii và cựu Thống Đốc Colorado John Hickenlooper gặp nhiều khó khăn vì họ chỉ đáp ứng được 1 lần được nêu tên trong các thăm dò.

Đối với 11 ứng cử viên còn lại, thời hạn cuối 28 tháng 8 là một đe dọa như TNS Kirsten Gillibrand hay Thống Đốc Washington Jay Inslee, họ có thể bị ‘quét ra’ khỏi cuộc chạy đua ngày càng trở nên gay gắt hơn cho Dân Chủ.

Đào Nguyên 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments