Cheney: Tôi đã không mời Trump tham dự hội nghị của GOP ở Florida

Chủ tịch Hội nghị GOP Hạ viện Liz Cheney (R-Wyo.) Hôm thứ Ba cho biết bà đã không mời cựu Tổng thống Trump phát biểu trước các nhà lập pháp Cộng hòa Hạ viện tại hội nghị chính sách và mục tiêu chính trị của họ  vào tuần tới ở Florida.

Trump, người đang ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của mình, chỉ cách Orlando một chuyến bay ngắn, nơi các đảng viên Cộng hòa đang tổ chức cuộc họp thường niên từ ngày 25 đến 27 tháng 4.

Nhưng được The Hill hỏi liệu Trump có xuất hiện hay không, Cheney, một trong 10 nhà lập pháp Cộng hòa đã bỏ phiếu để luận tội Trump vì vai trò của ông ta trong cuộc nổi dậy ở Capitol ngày 6/1, trả lời ngắn gọn: “Tôi không mời ông ấy.”

Hội nghị chính sách và mục tiêu chính trị được tài trợ bởi Viện Quốc hội phi lợi nhuận, nhưng Cheney và các thành viên khác của nhóm lãnh đạo GOP đã thiết lập chương trình nghị sự. 

 Cheney và một nhóm nhỏ của đảng Cộng hòa kêu gọi đảnh tách rời Trump và tiến tới, trong khi phần lớn các nhà lập pháp GOP đang ủng hộ cựu tổng thống, người vẫn là một nhân vật quan trọng của nhóm bảo thủ

Một số người trung thành tận tụy nhất của Trump trong Quốc hội, Dân biểu Marjorie Taylor Greene (R-Ga.) Và Paul Gosar (R-Ariz.), Đã thảo luận về việc ra mắt “America First Caucus” ủng hộ Trump. Các báo cáo xuất hiện vào tuần trước rằng Dân biểu Marjorie Taylor Greene (R-Ga.) Và Dân biểu Paul Gosar (R-Ariz.) Đang dẫn đầu nỗ lực hình thành một nhóm chính trị mới của Đảng Cộng hòa được xây dựng xung quanh “truyền thống chính trị của người Anglo-Saxon”

Hình thành một nhóm chính trị mới  đã bị các đảng viên Cộng hòa lên án , bao gồm cả Lãnh đạo thiểu số Kevin McCarthy (R-Calif.) Và cựu Chủ tịch Hạ viện John Boehner (R-Ohio).

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus