Dân biểu Liz Cheney (R-Wyo.) Hôm thứ Bảy đã trở thành nhà lập pháp mới nhất lên án Dân biểu Marjorie Taylor Greene (R-Ga.) Vì chỉ trích Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi về chính sách mang khẩu trang trên sàn Hạ viện, ví nó như nạn diệt chủng Do Thái – Holocaust. 

” Đây là sự điên rồ xấu xa,” Cheney đã tweet vào sáng thứ Bảy, cùng với một đoạn clip về cuộc phỏng vấn ngày thứ Sáu của Greene trên Real America Voice. Trong phân đoạn, Greene cũng biện hộ rằng Pelosi bị “bệnh tâm thần”.

“Anh biết đó, chúng ta có thể nhìn lại thời điểm trong lịch sử khi người ta bị buộc phải mang một ngôi sao vàng, và họ bị đối xử như công dân hạng hai, đến mức họ bị đem lên xe lửa và đưa vào phòng ngạt của Đức Quốc Xã ở Đức. Và đây là chính xác là loại lạm dụng mà Nancy Pelosi đang nói tới.” Greene nói

Phản ứng của Cheney được đưa ra sau khi Greene, cùng với các nhà lập pháp GOP khác, thúc đẩy dân biểu Wyoming bị loại khỏi vị trí lãnh đạo thứ 3 của Đảng Cộng hòa Hạ viện.

Các đảng viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện cuối cùng đã bỏ phiếu để loại Cheney khỏi vị trí lãnh đạo của cô vào đầu tháng này sau khi cô liên tục chỉ trích cựu Tổng thống Trump về những tuyên bố không được ủng hộ của ông về hành vi gian lận cử tri.

Sau khi bị phế truất, Cheney đã nhân đôi chỉ trích Trump, nói với các phóng viên rằng cô ấy sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để cho Trump không giành được một nhiệm kỳ khác trong Tòa Bạch Ốc

Greene, người đã bị loại khỏi các ủy ban Hạ viện của mình vào đầu năm nay do  ủng hộ các thuyết âm mưu và các bài đăng ủng hộ bạo lực chống lại các nhà lãnh đạo Đảng Dân chủ, đã nhận được sự chỉ trích của lưỡng đảng về nhận xét hôm thứ Sáu về chính sách khẩu trang của Pelosi.

Cựu dân biểu Denver Riggleman (R-Va.) Đã tweet vào tối thứ Sáu, ” So sánh việc đeo khẩu trang với nạn diệt chủng Do Thái – Holocaust  là một cách nhìn thiển cẩn. Đó là một sự ngu ngốc  pha trộn với sự thiếu ý thức về bản thân . “

Các nhà lập pháp gốc Do Thái  cũng bác bỏ nhận xét của Greene, viết trên dòng tweet, “Bạn không bao giờ có thể so sánh các hạn chế liên quan đến sức khỏe với tàn bạo khác của Đức Quốc xã.”

Tổ chức này cũng kêu gọi nữ dân biểu Georgia “ngay lập tức rút lại và xin lỗi” về những bình luận của bà.

Greene là một trong bảy thành viên Đảng Cộng hòa trong tuần này bị  đưa ra cảnh cáo chính thức vì từ chối tuân thủ quy định đeo khẩu trang tại Hạ viện.

Chính sách này vẫn có hiệu lực bất chấp hướng dẫn cập nhật từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) nêu rõ rằng những người được tiêm chủng đầy đủ COVID-19 không còn phải mặc khẩu trang

Đảng Dân chủ đã ủng hộ việc giữ nguyên yêu cầu về khẩu trang, lưu ý rằng một số thành viên Hạ viện GOP vẫn chưa tiêm vắc-xin.

Th