Chelsea Clinton bị la ó phản đối tại buổi cầu nguyện cho các nạn nhân tại New Zealand

Photo Credit: AP

Fox News – Con gái duy nhất của hai ông bà Bill Clinton là Chelsea Clinton đã bị các sinh viên la ó phản đối tối qua khi cô đến dự lễ cầu nguyện cho các nạn nhân bị thảm sát ở New Zealand tại một đại học ở New York City.

Một sinh viên tố cáo cô Clinton đã ‘gây bầu không khí thù hận’ sau khi Clinton lên tiếng phê bình nặng nề phát biểu của nữ dân biểu Ilhan Omar trước đây, các phát biểu của bà Omar có tính cách bài Do Thái.

Ngày 10 tháng 2, trên Twitter, Clinton đã viết như sau: “Lẽ ra tất cả các viên chức được dân chúng bầu lên dù theo đảng phái nào, cũng không nên gieo rắc tư tưởng bài Do Thái như thế”

Vì thế khi trông thấy Clinton, một sinh viên đã nói: “Đây là hậu quả của việc làm gây thù hận của cô đấy, 49 người đã chết vì những lời lẽ của cô”

Được biết Chelsea Clinton đã đáp như sau: “Tôi rất ân hận là các bạn đã hiểu lầm như vậy, chắc chắn gieo rắc oán thù không phải là ý định của tôi rồi, tôi nghĩ lời nói có sức nặng của nó và tôi nghĩ chúng ta nên đoàn kết lại”

Chelsea Clinton đã gửi điện thư chia buồn như sau: “Vụ tàn sát ở Christchurch nhắm vào tín đồ Hồi giáo do bọn theo chủ nghĩa quốc gia da trắng gây ra, làm tim chúng ta tan nát, xin chia buồn và cầu nguyện, chúng ta cần cả thế giới có câu trả lời cho chủ nghĩa da trắng cực đoan này’

Video sự việc:

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus