Tuyên bố của tổng thống rằng FDA đang trì hoãn các thử nghiệm lâm sàng đối với vắc-xin coronavirus vì lý do chính trị là cách để khiến một số người tại cơ quan này “cảm thấy sức nóng” và thúc đẩy tiến trình, Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows cho biết hôm Chủ nhật.

Tổng thống Donald Trump đã tweet vào sáng thứ Bảy rằng “chính quyền ngầm” tại Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm “đang gây khó khăn cho các công ty dược phẩm trong việc thu hút người đến thử nghiệm vắc-xin và phương pháp điều trị.

Meadows đã lên tiếng bảo vệ tổng thống trong chương trình của ABC cùng với người dẫn chương trình George Stephanopoulos, tuyên bố rằng nhận xét của tổng thống là một phần của nỗ lực lớn hơn nhằm gây áp lực lên cơ quan này và các cơ quan khác làm việc về phản ứng coronavirus, phải tiến hành nhanh chóng.

Tổng thống “phải chắc chắn rằng họ cảm thấy sức nóng,” Meadows nói. “Nếu họ không nhìn thấy ánh sáng, họ cần phải cảm nhận sức nóng, bởi vì người dân Mỹ đang phải chịu đựng. Tổng thống biết điều đó và ông ấy sẽ áp dụng nó ở bất cứ đâu “

TH