Cesar Sayoc bị truy tố, nhưng cuộc truy lùng thư bom vẫn tiếp tục

Photo Credit: AP

Washington Post – Chỉ với một dấu vân tay và một vụ đánh vần sai đã giúp FBI phăng ra và bắt một cư dân của Florida vốn có tiền án hình sự khá dài, và truy tố anh ta tội gửi các gói bom thư gây chấn động suốt tuần qua trên nước Mỹ.

Cesar Sayoc, một tài xế giao bánh pizza 56 tuổi, người ủng hộ TT Trump tích cực, bị chính thức truy tố đã gửi ra 13 gói bom thư cho nhiều nhân vật Dân Chủ hàng đầu và gói thứ 14 định gửi cho ông Tom Steyer, một nhà từ thiện Dân Chủ, thì goí bom thư bị chận lại ở California.

Nghi can này bị 5 cáo trạng có thể khiến hắn ta ngồi tù nhiều thập niên là chở chất nổ xuyên bang, gửi chất nổ qua bưu điện bất hợp pháp, đe dọa cựu Tổng Thống Mỹ và nhiều người khác, đe dọa liên lạc thong tin liên bang và tấn công nhân viên liên bang.

Các nhân viên điều tra muốn thẩm vấn Sayoc ngay lập tức, theo lời một viên chức, nhưng Sayoc không muốn nói gì cả và nhanh chóng yêu cầu phải có một luật sư đại diện.

Tuy Sayoc đã bị bắt và bị truy tố, song các nhà điều tra vẫn tiếp tục truy tìm các gói bom thư khác, chỉ trong ngày thứ sáu 3 gói đã được tìm thấy ở Florida, New York và California và các viên chức cảnh báo là có thể còn một số khác chưa được khám phá.

Photo Credit: AP

Giám đốc FBI Christopher Wray từ chối không cho biết liệu các gói bom thư có thể phát nổ hay không, ông cho hay là ‘các nhà điều tra vẫn đang khảo sát liệu những gói bom thư này thực sự có nguy hiểm hay không’, nhưng ông thêm: “Chúng chứa chất nổ và không hề là trò hù dọa xuông”

TT Trump đã ngõ lời khen lực lượng an ninh làm việc hiệu quả và hứa sẽ cho truy tố nghi can Sayoc đúng theo khuôn khổ pháp luật hiện hành.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus