Sunday, January 29, 2023
spot_img

Câu hỏi nổ ra lớn: Tại sao Sinema bỏ Đảng Dân chủ?

Cali Today News – Thượng nghị sĩ Kyrsten Sinema (Ariz.) vừa tuyên bố rời đảng DC, và có nhiều lý do để rời Đảng Dân chủ và trở thành một Đảng viên Độc lập, các chiến lược gia và phụ tá Đảng Dân chủ tại Thượng viện cho biết như thế.

Mối quan hệ của cô ấy với các thành viên Đảng Dân chủ ở tiểu bang quê hương của cô ấy đã xấu đi nghiêm trọng đến mức cô ấy có thể không vượt qua được cuộc bầu cử vào năm 2024.

Và thời điểm – trong khi các đồng nghiệp Thượng viện của cô ấy vẫn đang ăn mừng chiến thắng của họ trong cuộc bỏ phiếu ở Georgia và triển vọng kiểm soát 51 ghế Thượng viện – cũng không phải là một cú sốc, các nguồn tin của đảng Dân chủ cho biết hôm qua thứ Sáu.

Rốt cuộc, cô ấy đã nhiều lần ủng hộ các thành viên Đảng Dân chủ trong hai năm qua.

John LaBombard, cựu cố vấn cấp cao của Sinema, cho biết: “Tôi không ngạc nhiên và tôi nghĩ đó có thể là câu trả lời tương tự đối với bất kỳ ai thực sự biết TNS Sinema. “Tôi nghĩ đó là một động tác thực sự tốt cho cô ấy về khả năng tiếp tục thực hiện các thỏa thuận lưỡng đảng lớn này.”

Sinema thường thu hút sự chú ý sau khi Đảng Dân chủ chiếm được Thượng viện vào năm 2021, đôi khi bằng cách ngăn chặn các yếu tố chính trong chương trình nghị sự của Tổng thống Biden, chẳng hạn như kế hoạch tăng thuế suất doanh nghiệp của ông và những lần khác bằng cách đóng vai trò lãnh đạo trong việc đàm phán về cơ sở hạ tầng và luật bạo lực súng đạn đã đưa ra Biden một số chiến thắng lập pháp lớn nhất của mình.

Cô ấy nói với CNN trong một cuộc phỏng vấn rằng việc loại bỏ bản thân ra khỏi “cơ cấu đảng phái” là “đúng với con người tôi và cách tôi hoạt động” và sẽ “đến một nơi thuộc về cho nhiều người trên khắp tiểu bang [của cô ấy] và đất nước, những người cũng mệt mỏi với đảng phái.”

LaBombard, người hiện là phó chủ tịch cấp cao của Rokk Solutions, một công ty quan hệ công chúng lưỡng đảng, cho biết sự thay đổi trong đảng phái phản ánh cách Sinema đã hoạt động tại Thượng viện trong hai năm qua với tư cách là một nhà thỏa thuận trung dung.

Anh ấy nói rằng nó có thể “đặt lại” những kỳ vọng về cách cô ấy sẽ bỏ phiếu, điều này có thể làm giảm bớt một số căng thẳng đã hình thành giữa Sinema và các thành viên Đảng Dân chủ khi cô ấy bất đồng với họ về chính sách thuế và cải cách các quy tắc của Thượng viện.

Ông nói: “Tôi nghĩ một phần nào đó của điều này thực sự có thể phục vụ như một sự thiết lập lại hữu ích đối với những kỳ vọng trong Đảng Dân chủ và Quốc hội nói chung, đồng thời là một lời nhắc nhở tốt rằng sự đa dạng trong suy nghĩ và quan điểm là điều bình thường,” ông nói. “Cả hai bên vì thành công lâu dài nên thực sự suy nghĩ kỹ về loại kỳ vọng mà họ đặt ra cho các thành viên có tư tưởng độc lập hơn của mình.”
“Đây có thể là một van xả xì áp suất,” ông nói thêm.
Sinema không có kế hoạch họp kín với bất kỳ bên nào trong Thượng viện, nhưng Lãnh đạo Đa số Thượng viện Charles Schumer (D-N.Y.) đã thông báo hôm thứ Sáu rằng ông sẽ để cô ấy tiếp tục nhiệm vụ trong ủy ban của mình.
“Cô ấy yêu cầu tôi giữ nhiệm vụ trong ủy ban của cô ấy và tôi đã đồng ý. Kyrsten độc lập; đó là cách cô ấy luôn như vậy, ông ấy nói trong một tuyên bố.
Hiệu quả thực tế là sẽ không có nhiều thay đổi đối với Sinema trong cuộc sống Thượng viện hàng ngày của cô ấy.
Cô ấy hầu như không bao giờ tham dự các cuộc họp riêng của đảng Dân chủ tại Thượng viện ngay cả trước khi cô ấy tuyên bố sẽ trở thành một ứng cử viên độc lập. Và cô ấy sẽ vẫn làm việc với các “nhóm đảng” của lưỡng đảng bên ngoài cơ cấu ủy ban
Phe Đảng Dân chủ tại Thượng viện cho biết họ sẽ vẫn nắm giữ đa số dù một ghế trong các ủy ban vào năm 2023 và 2024, điều đó có nghĩa là họ có thể đưa ra trát đòi hầu tòa và hủy bỏ các dự luật cũng như các hoạt động kinh doanh khác ngoài ủy ban mà không cần phiếu bầu của Đảng Cộng hòa.
Tòa Bạch Ốc đã đưa ra một tuyên bố hôm thứ Sáu cam kết Sinema là “đối tác chính trong một số đạo luật lịch sử mà Tổng thống Biden đã ủng hộ trong 20 tháng qua” và cam kết “chúng tôi có mọi lý do để kỳ vọng rằng chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác thành công với cô ấy.”
Ý nghĩa thực tế lớn nhất của việc trở thành một ứng cử viên độc lập là Sinema sẽ không phải đối mặt với một đối thủ chính của đảng Dân chủ vào năm 2024 nếu bà tái tranh cử.
Sinema đã không thảo luận về kế hoạch của cô ấy cho năm 2024 và các chiến lược gia của đảng đang có ý kiến khác nhau về con đường tái đắc cử của cô ấy với tư cách là một thành viên Độc lập sẽ khó khăn hơn nhiều.
Pearson cho biết thông báo của Sinema không phải là một bất ngờ lớn vì mối quan hệ của cô ấy với Đảng Dân chủ của tiểu bang đã trở nên rạn nứt nhiều.
Pearson nói: “Tôi không ngạc nhiên khi cô ấy chính thức tách khỏi Đảng Dân chủ, đảng đã chỉ trích cô ấy và tiếp tục chỉ trích cô ấy về những cuộc đàm phán mà cô ấy thực hiện vì lợi ích của tiểu bang.
Chủ tịch Đảng Dân chủ Arizona Raquel Terán đã đưa ra phản ứng gay gắt trước thông báo của Sinema, tuyên bố rằng thượng nghị sĩ đã "rơi nghiêm trọng" với tư cách là một nhà lãnh đạo.
“TNS Sinema hiện có thể ghi danh độc lập nhưng cô ấy đã cho thấy câu trả lời của mình cho các tập đoàn và tỷ phú, không phải người dân Arizona. Việc ghi danh đảng của Thượng nghị sĩ Sinema chẳng có ý nghĩa gì nếu bà ấy tiếp tục không lắng nghe cử tri của mình,” bà nói.
Ban điều hành của đảng tại tiểu bang đã thông báo vào tháng 1 rằng họ đã quyết định chính thức khiển trách thượng nghị sĩ về điều mà họ mô tả là “bà ấy không làm bất cứ điều gì cần thiết để bảo đảm sức mạnh của nền dân chủ của chúng ta.”
Sinema đã nói rõ trong bài xã luận về Cộng hòa Arizona của mình rằng cô ấy phát ốm vì phải nhận những lời chỉ trích như vậy vì đã làm việc giữa các đảng và cố gắng duy trì truyền thống lưỡng đảng của Thượng viện.
Cô ấy viết: “Áp lực ở cả hai bên kéo các nhà lãnh đạo ra rìa, cho phép những tiếng nói to nhất, cực đoan nhất quyết định các ưu tiên của các bên tương ứng của họ và mong đợi những người còn lại trong chúng ta tuân theo. “Khi phục vụ cho những người bên lề, không bên nào thể hiện sự khoan dung đối với sự đa dạng trong suy nghĩ.”
Cựu Thượng nghị sĩ Ben Nelson (D-Neb.), người đã từng làm việc với tư cách là nhà đàm phán lưỡng đảng tại Thượng viện trong hai năm đầu tiên tại nhiệm của Tổng thống Obama vào năm 2009 và 2010, nói rằng mối quan hệ của một quan chức với đảng của tiểu bang là yếu tố chính quyết định quốc gia. trung thành với đảng.
“Điều đó giống như bạn về nhà và bị chó nhà cắn vậy,” anh nói. “Tôi chưa bao giờ gặp phải điều đó.”
Nelson nói rằng thỉnh thoảng “một người nào đó thực sự, cực kỳ cực tả” sẽ chạy một quảng cáo trên truyền hình chống lại ông, nhưng cuộc thăm dò luôn cho thấy ông nhận được “sự ủng hộ áp đảo” từ các đảng viên Đảng Dân chủ ở Nebraska.
Dan Pfeiffer, cựu cố vấn cấp cao của Obama, hôm thứ Sáu đã suy đoán rằng Sinema không nghĩ rằng cô ấy có thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ và bằng cách đăng ký một đảng viên Độc lập có thể gây áp lực lên các đảng viên Đảng Dân chủ để ủng hộ cô ấy vì sợ rằng Sinema và một đảng viên Đảng Dân chủ chia rẽ phiếu bầu và uotsẽ trao phiếu bầu cho đảng Cộng hòa.
“Điều Sinema rất đơn giản. Tính toán của cô ấy là 
1) Cô ấy không thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ; 
2) Nếu cô ấy tranh cử với tư cách là một ứng cử viên độc lập và “đi đêm” với Dân Chủ, thì một thành viên Đảng Dân chủ khác không thể tranh cử vì họ sẽ chia phiếu bầu và nhường ghế cho Cộng hòa,” ông viết trên Twitter.
Nhưng các chiến lược gia Đảng Dân chủ khác dự đoán rằng thành viên Đảng Dân chủ Arizona chắc chắn sẽ tranh cử ứng cử viên chống lại Sinema vào năm 2024, nếu cô ấy chọn tái tranh cử và dự đoán cuộc bầu cử sơ bộ có thể đông đúc.
Dạn biểu Ruben Gallego (Dân chủ-Ariz.) được coi là ứng cử viên Thượng viện có khả năng trong chu kỳ bầu cử tiếp theo và không lãng phí thời gian để bắn Sinema vào thứ Sáu.
Ông nói trong một tuyên bố: “Chúng tôi cần các thượng nghị sĩ, những người sẽ đưa người dân Arizona vượt lên trên các công ty dược phẩm lớn và các chủ ngân hàng ở Phố Wall.
Chính quyền Trump 'không chuẩn bị' hoặc 'không quan tâm đến' các vụ giam giữ sai trái: Anh trai của Paul Whelan. Tại sao chúng tôi vẫn sử dụng 'chế độ máy bay' trên các chuyến bay, mặc dù một số quốc gia không còn dung nữa. a
Pearson, chiến lược gia chính trị có trụ sở tại Arizona, cho biết Sinema vẫn có cơ hội tốt để giành chiến thắng trong cuộc đua tổng tuyển cử ba bên, lưu ý rằng những cử tri độc lập chiếm khoảng 1/3 số cử tri đã ghi danh tại tiểu bang.
Cô ấy nói rằng cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ có thể rất đông đúc và rất cạnh tranh, có nghĩa là bất kỳ ai đứng ra với ứng cử viên đều có thể bị đánh bại trước cuộc tổng tuyển cử.
“Các đảng viên Đảng Dân chủ ở Arizona chỉ chiếm 30% tổng số cử tri. Đó là khối nhỏ nhất sau đảng Cộng hòa ở vị trí hàng đầu và đảng độc lập ở vị trí thứ hai. Vì vậy, khi cô ấy nói về việc đại diện cho Arizona, cô ấy không nói dối. Đây không phải là cường điệu, cô ấy nói.
ND

15 COMMENTS

 1. Hết làm eo, làm sách được thì bỏ của chạy lấy người thôi, nếu muốn làm mẹ thiên hạ hãy về làm bé cho thằng Trump để tới 2024 có cơ may làm nhị phẩm phu nhân ở toà bạch ác ( chứ không phải bạch ốc nha)

 2. Thật ra bà Sinema bỏ đảng hay ở lại cũng không có gì khác biệt. Từ trước tới nay bà ta và TNS Joe Manchin ít khi có sự đồng thuận với Đảng Dân chủ nên họ có đi hay ở lại cũng thế thôi. Nói cho đúng thì tất cả các nhân vật trong chính phủ không nên thuộc về bất cứ đảng phái nào. Có như thế thì họ mới phán xét mọi thứ một cách khách quan được.

 3. Hai vợ chồng không thể sống chung được thì ly dị để mỗi người có quyền tự do riêng.
  Điều đơn giản là cô này cảm thấy khó chịu khi lệ thuộc và gò bó quá nhiều về các điều lệ đảng Dân Chủ mà cô đang ở.
  Nữ Thuợng nghị sĩ muốn được tự do hoạt động mà không bị gồng cùm bắt phải tuyệt đối nghe theo lệnh đảng.
  Nên cô từ bỏ đảng Dân Chủ để được tự do tự tại theo ý riêng của mình.
  Còn nhưng lời bàn ra tán vào của những nhà chính trị kỳ cựu đảng Dân Chủ có chủ ý phê phán cô ta là thứ lắm chuyện : Bới bèo ra bọ.

 4. Đám vẹt phò biden tham nhũng gian lận bầu cử nhứt là vẹt Nguyen ha / nguyen an nghĩ sao về tên ls bú đít ghệ stormy chửi rủa TT Trump :

  – Luật sư của cô đào đóng phim sex đã từng thưa kiện Trump, Michael Avenatti, đã bị án 14 năm tù vì tội lừa đảo, sẽ được thi hành sau khi Avenatti mãn hạn 5 năm tù hiện nay. Ông Avenatti đã từng là ‘người tình’ của truyền thông loa phường một thời, vì tính cuồng chống Trump, cả mấy tháng trời, gần như ngày nào cũng được một đài tivi mời lên hý trường ABC, CBS, NBC và CNN để sỉ vả, bôi bác Trump. Truyền thông vẹt tị nạn dĩ nhiên cũng tung hô ông luật sư vĩ đại này. Thậm chí còn có phong trào tung hô, cổ võ cho Avenatti ra ứng cử tổng thống vì thành tích … chống Trump !!!

  DIEN DAN TRAI CHIEU

  • 1 ông Cha, 1 ông Thầy Tu, lợi dụng tình dục, ông cho tất cả ông Cha, Thầy tu là xấu hết???Tôi ca ngợi ông LS Avenatti ???xin mang comment lên cho mọi người coi. Nếu không có thì ông mang tội khẩu nghiệp. Tại ông nêu đích danh tôi, tôi trả lời cho ông đó.

   • Tui không bao giờ nêu đích danh tên ai mà không có lý do , lúc xưa khi TT Trump còn làm TT , ông là người cổ vũ hăng nhứt tên ls rẻ tiền này và ghệ stormy bêu xấu TT Trump bất cứ lúc nào về chuyện này , post những hình tục tĩu rẻ tiền về ghệ này và TT Trump , tui không có nhu cầu giữ bất kỳ comments của ai vì không quan trọng đối với tui , ai làm thì người đó tự biết , tui không mang tội khẩu nghiệp vì không có gieo tiếng ác với ai.

    Đám CHAB , Hornet , andy nguyen , Tina Nguyen. Leo , 5 râu , mueller supporter..vv.. , tui đều nói hết nếu họ có những lời xúc phạm TT Trump vô cớ , không riêng gì mình ông.

    • Ông không giữ comment của tôi???thì câm cái họng lại. ông tưởng tượng ra tôi ũng hộ ông LS này, hèn gì ông phò trump thì đúng rồi. Lý thuyết bầu cử gian lân, Bằng chứng hỏng có. Chuyên tôi chống trump???không riêng mình tôi mà 83 triêu người Mỹ chống, bằng chứng 83 triêu người này đã vote cho Biden thắng trump long trời lở đất. Ông bà ta nói: Bắt tân tay, day tận cánh. Như trường hợp của trump, ăn tắp tài liệu mật chính phủ, mà còn chối bai bải.
     Tôi post hình tục tĩu???tôi che phần nhạy cãm, nếu tôi làm chuyên này thì Ông nam đã xử trảm tôi rồi.
     Còn tụi ông chắc tử tế lắm????thàng H.E. đăng hình ghép bà Clinton Naked, hình kỳ thị bà Obama ở truồng ghép hình với con khỉ thì sao???Sao ông không lên án???

 5. Người ta nói chung chung đâu có nêu đích danh một ai , tự mình vơ vào rồi bu lu bu loa.
  Có tài giỏi thì phản biện phân tích ý kiến của họ . Còn bao lâu chỉ đi nói xấu cá nhân để tự sướng thí vừa hèn vừa tiểu nhân.

 6. Mày có đui và đọc comment không??? hay nhảy vào ăn có.
  Copy and Paste.
  Đám vẹt phò biden tham nhũng gian lận bầu cử nhứt là vẹt Nguyen ha / nguyen an nghĩ sao về tên ls bú đít ghệ stormy chửi rủa TT Trump :

  • Tan Pham ngu dốt đã đành
   Rủ rê cái đám Cộng Hòa ngu theo
   Phò Thèn mà chẳng ra gì
   Quanh năm suốt tháng làm phùa thế gian
   Trump khùng ăn cắp ??? nghề chàng
   Tài liệu tối mật ??? bưng đem về nhà
   Chờ cho đất nước nào cần??
   Đem ra đổi bạc, trả tiền không lông.

 7. BÌNH LUẬN GIA BẢO THỦ CÔNG KÍCH CÔNG TỐ ĐẶC BIỆT

  Bình luận gia bảo thủ Mark Levin trong chương trình nói chuyện của ông trên TV đã công kích việc bổ nhiệm công tố đặc biệt Jack Smith để điều tra cựu TT Trump. Theo ông Levin, đây là lần đầu tiên trong lịch sử chính trị Mỹ, ngay sau khi một chính trị gia công bố sẽ là đối thủ ứng cử chống đương kim tổng thống là bị ngay bộ Tư Pháp của ông đương kim tổng thống bổ nhiệm công tố đặc biệt để điều tra mò tội, chặn việc tranh cử để giúp tổng thống. Bộ Tư Pháp hiển nhiên đã trở thành công cụ chinh trị trong tranh cử tổng thống.

  Theo ông Levin, điều thô bỉ hơn nữa la việc ông công tố này đã có thành tích phe đảng lộ liễu nhất, qua bà vợ ông đã làm phim ca tụng bà Obama, và đóng tiền vận động tranh cử cho Biden.

  Ông Levin cũng công kích việc bộ Tư Pháp điều tra ông Trump về hai tội: lấy hồ sơ mật về tư dinh, và kích động biểu tình nổi loạn 6/1/2021. Theo ông Levin, tất cả các tổng thống trong lịch sử Mỹ khi ra đi đều mang theo cả triệu tài liệu, nhưng chẳng có một người nào bị khám xét, tra hỏi, bị FBI đột kích tư dinh, chẳng có ai bị công tố đặc biệt đi theo mò tội. Về vụ kích động biểu tình, ông Trump có phản đối kết quả bầu cử và kêu gọi dân biểu tình phản đối nhưng có nói rất rõ “Trong trật tự và ôn hòa”, không có một bằng chứng nào về việc kêu gọi bạo động. Việc các ứng cử viên phản đối kết quả là chuyện đã có từ thời lập quốc, ngay cả PTT Al Gore cũng đã phản đối, thưa kiện lung tung cả tháng trời, có gì phạm pháp cần công tố đặc biệt điều tra? ddtc

 8. Cả nước đều quan tâm và đều theo dõi tin vê ông Trump.
  Điều được quan tâm là lời bình luận của những nhà bình luận có uy tín.
  Còn những lời chó gặm của vài tên láo xạo ,trời chưa mưa mà cóc nhái nhẩy ra ,thì chẳng làm ai thèm để ý đến.
  “Người dẫn chương trình “Life, Liberty & Levin” Mark Levin đã xé bỏ việc bổ nhiệm một cố vấn đặc biệt để điều tra cựu Tổng thống Trump vào Chủ nhật, gọi động thái này là sản phẩm của một Bộ Tư pháp bị chính trị hóa đi ngược lại “mọi truyền thống ở đất nước chúng ta.”

  “Từ khi nào bạn chỉ định một cố vấn đặc biệt để điều tra ai đó đã thông báo [anh ấy đang tranh cử] cho chức tổng thống của đảng đối lập và ít nhất là bây giờ có xếp hạng thăm dò cao nhất so với bất kỳ đảng Cộng hòa nào khác?” Levin nói trong chương trình của mình.

  Vài ngày sau khi Trump tuyên bố sẽ tranh cử tổng thống vào năm 2024, Tổng chưởng lý Merrick Garland đã bổ nhiệm cựu quan chức Bộ Tư pháp Jack Smith vào vai trò cố vấn đặc biệt để điều tra toàn bộ cuộc điều tra hình sự về việc lưu giữ hồ sơ tổng thống được lưu giữ tại Mar-a- của Trump. Lago về nhà. Smith cũng sẽ giám sát cuộc điều tra của DOJ về cuộc bạo động ở Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 năm 2021. Foxnew

 9. ELON MUSK NÓI ‘Can thiệp bầu cử’ BỞI CÁC CÔNG TY TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI ‘SAI LẦM’, LÀM HẠI NỀN DÂN CHỦ.

  Báo Mỹ Brookings đăng tin “Phản động” đầy nhức nhối vì sự thật không thể che giấu.
  “Ông lớn công nghệ có thể tham gia bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020

  Tại nhiều thời điểm trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020, các nền tảng mạng xã hội đã thể hiện quyền lực của mình đối với ngôn luận. Twitter đã quyết định cấm quảng cáo chính trị vĩnh viễn vào tháng 10 năm 2019, gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi về quyền tự do ngôn luận và cái gọi là “thông tin sai lệch có trả tiền”. Một năm sau, Facebook và Google áp đặt các hạn chế tạm thời đối với quảng cáo chính trị ngay sau khi các cuộc thăm dò kết thúc. Vào tháng 5 năm 2020, Twitter đã gán nhãn xác minh tính xác thực cho hai dòng tweet gây hiểu lầm của Tổng thống lúc bấy giờ là Donald J. Trump về các lá phiếu gửi qua thư; Facebook ban đầu từ chối tuân theo, nhưng sau đó đã áp dụng chính sách kiểm tra thực tế của riêng mình đối với các chính trị gia.

  Vào tháng 6 năm 2020, Twitter lần đầu tiên “ẩn” một trong những dòng tweet của Tổng thống Trump dường như kêu gọi bạo lực chống lại những người biểu tình Black Lives Matter. Facebook đã chọn để lại bài đăng. Cuối cùng, sau cuộc tấn công vào Điện Capitol của Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, cả ba nền tảng đã đình chỉ tài khoản của Trump. Trong những ngày sau khi Tổng thống Trump bị đình chỉ, thông tin sai lệch trực tuyến về gian lận bầu cử đã giảm gần 75% trên nhiều nền tảng.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments