Sunday, September 24, 2023
spot_img

Cáo buộc nghi can nổ súng tại tòa nhà điện Capitol

Cali Today News – Larry Dawson – 66 – cư dân tiểu bang Tennessee – đang phải đối diện với hai cáo buộc hành hung sau khi xách súng vào Trung tâm Du khách điện Capitol.

Nghi can vào Trung tâm lúc 2h39’ chiều thứ hai, tìm cách vượt trót lọt qua điểm kiểm tra an ninh, tuy nhiên máy dò kim loại phát hiện người này có đem theo vũ khí, dẫn đến vụ nổ súng. Anh ta bị một cảnh sát bắn bị thương nặng, trong khi một nữ nạn nhân tình cờ đứng gần đó bị thương nhẹ.

Dawson bị cáo buộc dùng vũ khí gây chết người hành hung, và trang bị vũ khí hành hung một nhân viên cảnh sát, Cảnh sát Trung tâm Du khách điện Capitol cho biết sáng hôm nay.

Tình trạng vết thương của nghi can tuy đã ổn định nhưng vẫn còn nghiêm trọng. Y sẽ phải ra hầu tòa Tối cao Pháp viện Hoa Thịnh Đốn sau khi được xuất viện, trong khi ảnh sát đang chờ trát khám xét để có thể khám xe của nghi can.

Vụ nổ súng xảy ra tại cửa ra vào chính, nơi tập trung rất nhiều du khách và học sinh đang sắp hàng chờ kiểm tra an ninh. Giới chức phong tỏa hiện trường, đóng cửa khu Trung tâm Du khách điện Capitol khoảng một giờ đồng hồ. Du khách và nhân viên được di tản. Ngoài nữ nạn nhân bị thương nhẹ, được chữa trị ngay tại hiện trường, không có cảnh sát nào bị thương tích.

Dawson có khá nhiều “thành tích bất hảo” tại tiểu bang quê nhà. Ông ta từng là giám đốc tang lễ nhưng bị tướt giấy phép hành nghề, một tài xế xe bus chở học sinh thuộc Học khu quận Williamson bị sa thải vì quấy rỗi nữ sinh vị thành niên, và là một mục sư tự do. Người đàn ông này đệ đơn xin phá sản vào năm 1996, và trong khoảng thời gian từ năm 2000 đến 2012 đã có 16 bản án nhỏ liên quan đến thuế và những vấn đề khác chống lại ông ta.

Dawason hiện đang chịu trát bắt giữ ban hành từ ngày 19 tháng 11 năm 2015 do đã không ra hầu tòa liên can đến buộc tội tuyên bố mình là “nhà tiên tri của Thiên chúa.”

Hương Giang (Theo USA Today)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img