Friday, December 1, 2023
spot_img

Cảnh sát trưởng Capitol từ chức trong bối cảnh bị chỉ trích

Cảnh sát trưởng Quốc hội Hoa Kỳ đã từ chức hôm thứ Năm, chưa đầy 24 giờ sau khi một đám đông bạo lực của những người ủng hộ Trump đã xông vào hội trường Quốc hội để chặn chứng nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Steven Sund sẽ từ chức có hiệu lực từ ngày 16 tháng 1 sau một vụ vi phạm Điện Capitol chưa từng thấy trong hơn 200 năm.

Trước đó cùng ngày, cảnh sát trưởng cho biết nhà chức trách không mong đợi bạo lực từ đám đông leo lên mặt tiền của tòa nhà, đột nhập văn phòng và bôi phân lên tường.

“Cuộc tấn công bạo lực vào Điện Capitol của Hoa Kỳ không giống với bất kỳ cuộc tấn công nào mà tôi từng trải qua trong 30 năm thực thi pháp luật ở Washington, DC,” Sund nói trong một tuyên bố, vài giờ trước khi tuyên bố từ chức.

Các nhà lập pháp đã chỉ trích thẳng thừng sự thiếu lãnh đạo của Sund trong một cuộc tấn công chưa từng có vào các tòa nhà cao nhất của quốc gia khiến 4 người chết và hàng trăm người bị thương.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Dân biểu Paul Irving đưa ra lời kêu gọi từ chức sau hậu quả ngay lập tức của cuộc tấn công.

“Nhiều Cảnh sát Capitol của chúng tôi đã hành động rất dũng cảm và họ xứng đáng nhận được sự biết ơn của chúng tôi, nhưng đã có một sự thất bại trong lãnh đạo của Cảnh sát Capitol, ”Pelosi (D-Calif.) Nói

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img