Cảnh sát New Jersey mất 5 tiếng giải tán bữa tiệc hơn 700 người

JACKSON, NJ (USA Today) — Cảnh sát một thành phố ở tiểu bang New Jersey mất gần 5 tiếng đồng hồ mới giải tán được buổi tiệc thu hút hơn 700 người tham dự. 

Cảnh sát Jackson vào khoảng 8h30’ tối Chủ nhật đến một căn nhà sau khi nhận được tin trình báo về hoạt động đáng ngờ đang diễn ra tại đây.  

Theo cảnh sát, “ước tính đám đông lên đến hơn 700 người, với hơn 100 chiếc xe đậu” khắp nơi trong khu vực. Nhà chức trách liên lạc chủ nhân căn biệt thự, và được biết, người này “cho mướn trên Airbnb, và đang tổ chức bữa tiệc lớn.” Khi đám đông tiếp tục lớn dần lên, chủ căn nhà rời khỏi khu vực khi “thêm 200 người đến nơi, và tiệc bắt đầu mở rộng.” 

Tin tức về bữa tiệc lan truyền trên Instagram, được quảng cáo đây là tiệc mừng Lễ Quốc khánh Libya, có phần thi nhảy lắc hông, đồ ăn và đồ uống miễn phí. Đoạn băng trên Instagram cho thấy đám đông nhảy nhót, uống và hút Shisha trong căn biệt thự. 

Chủ nhà, Yaakov Weiss 40 tuổi ở Jackson Township, và hai người tổ chức bữa tiệc Patience Guanue, 23 and Alicia Hinneh, 22 ở Newark, New Jersey, bị triệu tập liên quan đến vi phạm sắc lệnh hạn chế tụ tập đông người của Thống đốc Phil Murphy. 

Khi đám đông bắt đầu lớn, cảnh sát nhận được nhiều lời than phiền gây rối và xâm phạm nơi cư trú và  từ người dân trong khu vực. 

Để giải tán đám đông lớn như vậy, cảnh sát thành phố Jackson phải nhờ đến sự hỗ trợ từ cảnh sát quận Ocean, và cảnh sát các thành phố chung quanh, cũng như cảnh sát tiểu bang. 

Trong quá trình giải tán đám đông, cảnh sát nhận được trình báo từ một người dân trong khu vực về việc bị đột nhập và phá hoại tài sản. Nhưng điều tra cho thấy, một người trong gia đình này tham dự bữa tiệc, và đã mời bạn bè về nhà tiệc tùng tiếp. Nhà chức trách cuối cùng cũng dẹp đám đông nhỏ này. 

Đến 1h sáng, đám đông mới giải tán, toàn bộ xe mới rời khỏi khu vực. Cuộc điều tra vẫn đang diễn ra. Hiện chưa rõ liệu có cáo buộc hình sự nào hay không. 

Hương Giang (Theo USA Today) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus