Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Cảnh sát Michigan thu giữ máy bỏ phiếu khi mở rộng điều tra 

Cảnh sát bang Michigan đã mở rộng cuộc điều tra về việc liệu các bên thứ ba có được quyền truy cập trái phép vào dữ liệu máy bỏ phiếu sau cuộc bầu cử năm 2020 hay không và hiện đang kiểm tra các vi phạm tiềm ẩn ở ít nhất một quận mới, CNN cho biết.

Trong một cuộc đột kích vào thứ Sáu tuần trước, cảnh sát tiểu bang đã thu giữ một máy lập phiếu bầu cử ở thị trấn Irving, Thư ký Hạt Barry Pamela Palmer nói với CNN hôm thứ Năm.

Palmer nói với CNN rằng cô không biết về bất kỳ vấn đề nào cho đến khi cảnh sát thông báo cho cô về vụ thu giữ máy bỏ phiếu.

Cảnh sát Bang Michigan lần đầu tiên mở cuộc điều tra về các vụ vi phạm máy bỏ phiếu tiềm ẩn vào tháng 2 sau khi Văn phòng Thư ký bang thông báo rằng một bên thứ ba giấu tên được phép truy cập các thành phần và công nghệ lập bảng bỏ phiếu ở Hạt Roscommon.

Trung úy Cảnh sát bang Michigan, Derrick Carroll, nói với CNN hôm thứ Tư rằng cuộc điều tra đã mở rộng sang nhiều quận hơn nơi họ được thông báo về việc vi phạm hệ thống bầu cử, nhưng sẽ không xác nhận cụ thể vụ bắt giữ ở Irving Township. Không rõ liệu cuộc điều tra có bao gồm các địa phương bên ngoài Hạt Roscommon và Irving Township hay không nhưng một nguồn tin quen thuộc với cuộc điều tra nói với CNN rằng cảnh sát bang đã biết về một vụ vi phạm tiềm năng thứ ba.

“Nếu chúng tôi tìm thấy thêm các bằng chứng về truy cập trái phép, chúng tôi sẽ nói chuyện với các viên chức đó để tìm hiểu điều gì đã xảy ra”, Carroll nói thêm.

Carroll nói, những vi phạm tiềm ẩn này không ảnh hưởng đến kết quả trong cuộc bầu cử năm 2020, lưu ý rằng những vi phạm xảy ra sau khi cuộc bầu cử hoàn tất.

Người phát ngôn của văn phòng tổng trưởng lý Michigan từ chối bình luận.

Ủy ban đặc biệt  Hạ viện đang điều tra ngày 6 tháng 1 đã nói rõ rằng các nỗ lực của bên thứ ba nhằm giành quyền truy cập vào dữ liệu bỏ phiếu ở Michigan và trên toàn quốc vẫn là một lĩnh vực trọng tâm trong cuộc điều tra của họ.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments