Friday, March 24, 2023
spot_img

Cảnh sát điều tra lá thư gửi cho nữ TNS Cộng Hòa Susan Collins

CBS News – Cảnh sát của thành phố Bangor của tiểu bang Maine đã được báo động đến nhà riêng của nữ TNS Cộng Hòa Susan Collins từ hôm qua nhằm điều tra một lá thư bí ẩn gửi cho gia đình bà.

Đài WABI-TV của CBS news cho hay đã thấy cảnh sát phong tỏa ngôi nhà của bà và nhiều toán điều tra đang làm việc. Được biết người chồng của bà Collins là người nhận bức thư vì bà đã rời nhà quay về Hoa Thịnh Đốn trước đó.

Một phát ngôn nhân của bà Collins cho biết tác giả của lá thư gởi đến cho hay lá thư có chứa chất độc làm chết người là ricin.

Người này cũng cho hay ‘chồng của bà Collins là ông Daffron, con chó của hai ông bà và nhiều nơi trong nhà bà đã bị cách ly khi các nhân viên của phòng thí nghiệm lấy mẫu về phân tích, nhưng căn nhà sau đó được giải tỏa và bà Collins và ông Daffron có thể ở lại nhà của họ một cách an toàn’

TNS Cộng Hòa Susan Collins. Photo Credit: AP

Trong tuyên bố của mình, TNS Collins cho hay bà rất cám ơn về cách đối đối phó nhanh chóng và chuyên nghiệp của nhiều cơ quan, kể cả FBI, quân đội Mỹ và Bưu Điện Hoa Kỳ, cũng như của cảnh sát địa phương, kể các hàng xóm rất dễ thương sẵn sàng ‘cho chúng tôi tạm trú khi đang có điều tra’

Vào đầu tháng 10, nhiều lá thư đã được gửi cho nhiều quan chức cao cấp của chính phủ ở Ngũ Giác Đài, kể cả một lá thư gửi cho Bộ Trưởng Quốc Phòng James Mattis và tất cả những lá thư này được xác nhận có chứa ricin.

Bà Collins đã bị chỉ trích mạnh mẽ vì tiến trình chuẩn thuận cho Chánh án Brett Kavanaugh vào TCPV, dù cuối cùng bà cũng bỏ phiếu ‘yes’ cho ông và từ đó bà liên tục bị đe dọa.

 

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT