Cảnh sát chống bạo động dày đặc ở Hoa Thịnh Đốn, e ngại có đụng độ

Photo Credit: CBS News

CBS News – Hôm thứ bảy 6/7 cảnh sát dã chiến đã được giàn ra khá nhiều ở Hoa Thịnh Đốn, vì có e ngại sẽ diễn ra hỗn chiến giữa hai nhóm chống đối nhau trên đường phố.

Cuộc biểu tình mang tên ‘A Demand Free Speech” được tổ chức ở Quảng Trường Freedom Plaza, chỉ cách Tòa Bạch Ốc có vài khu phố và người ta cho là các nhóm cựu hữu sẽ kéo đến quấy rối cuộc tập họp này.

Một lượng cảnh sát dã chiến dày dặc có mặt tại Freedom Plaza vài giờ trước khi cuộc biểu tình bắt đầu, đại diện cảnh sát mong cuộc biểu tình sẽ hòa bình không có chuyện gì xảy ra.

Nhưng trong tuần trước, cuộc biểu tình tương tự ở Portland, Oregon đã không bình yên khi nhiều cuộc đụng độ dữ dội giữa hai bên nổ ra. Một trong các nhóm cực hữu bị nhận diện là ‘Proud Boys’, vốn đã bị cấm sử dụng Facebook vì là nhóm gieo rắc thù ghét.

Được biết ‘Proud Boys’ sẽ có mặt hôm nay trong cuộc biểu tình ở Hoa Thịnh Đốn. Một nhóm cực hữu khác cũng sẽ tham gia là Milo Yiannopoulos, có dính dáng đến ông Roger Stone, cựu cố vấn của chiến dịch vận động tranh cử năm 2016 của TT Trump.

Photo Credit: CBS News

Các nhóm chống lại tập họp trong công viên Pershing Park, họ cho hay mục tiêu của họ là phải tập họp đông đảo hơn các nhóm cực hữu và ngăn chận đại diện của các nhóm cực hữu lên tiếng.

Giới chức công viên Pershing Park xác nhận họ đã cho phép cả hai phía có quyền tự do tựu tập và nhiều cơ quan liên bang đang phối hợp với các lực lượng cảnh sát địa phương nhằm ngăn chận bạo động đánh nhau có thể xảy ra.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus