Cảnh sát Capitol yêu cầu Vệ binh Quốc gia ở lại Capitol thêm 2 tháng

Cảnh sát Điện Capitol đã yêu cầu Vệ binh Quốc gia kéo dài thời gian lưu trú tại Điện Capitol thêm hai tháng, theo một báo cáo của Associated Press hôm thứ Năm.

Các thành viên Vệ binh Quốc gia đã được triển khai tại khu phức hợp Điện Capitol cho các mục đích an ninh bổ sung kể từ cuộc nổi dậy chết chóc vào ngày 6 tháng 1. Khoảng 25.000 thành viên đã đóng quân tại thủ đô của quốc gia cho lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden vào ngày 20 tháng 1. Hiện tại, khoảng 5.000 thành viên vẫn ở lại Điện Capitol.

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin trước đó cho biết Vệ binh Quốc gia dự kiến ​​sẽ rời Điện Capitol vào ngày 12/3. 

Ngũ Giác Đài đang xem xét đề xuất từ ​​Cảnh sát Điện Capitol, theo AP. Văn phòng Cảnh sát Capitol đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Insider.

Yêu cầu về an ninh mở rộng được đưa ra khi khu phức hợp Capitol đang ở trong tình trạng báo động cao vào thứ Năm vì các mối đe dọa về bạo lực tiềm ẩn 

Các nhà chức trách đã được thông báo rằng một số người theo thuyết âm mưu cực hữu QAnon tin rằng cựu Tổng thống Donald Trump sẽ được phục hồi làm tổng thống vào thứ Năm, ngày 4 tháng 3

Thuyết âm mưu bắt nguồn từ niềm tin sai lầm rằng Trump đã thắng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Các viên  chức bầu cử liên bang và tiểu bang đều xác định rằng không có gian lận cử tri trên diện rộng xảy ra trong cuộc đua năm 2020.

Những người tin vào thuyết âm mưu của QAnon nằm trong số những người ủng hộ Trump, những người đã xông vào Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1. Vụ bạo lực khiến 5 người, trong đó có một sĩ quan Cảnh sát Capitol, thiệt mạng.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nói với các phóng viên hôm thứ Năm rằng các quyết định an ninh không phụ thuộc vào bà, nhưng vệ binh quốc gia nên ở lại Điện Capitol “miễn là họ cần thiết.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus