Home Breaking News Cảnh sát Capitol bắt người đàn ông bên ngoài trụ sở DNC...

Cảnh sát Capitol bắt người đàn ông bên ngoài trụ sở DNC vì nghi sở hữu vũ khí bị cấm

Cảnh sát Capitol Hoa Kỳ vào đầu ngày thứ Hai đã bắt giữ một người đàn ông ở Oceanside, California, bên ngoài trụ sở của Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ (DNC) ở Washington vì nghi ngờ sở hữu vũ khí bị cấm.

Vào khoảng nửa đêm, một viên cảnh sát đang tuần tra để ý thấy một chiếc xe bán tải Dodge Dakota màu đen có chữ Vạn Của Đức Quốc Xã và các biểu tượng chủ nghĩa tối cao da trắng khác bên ngoài trụ sở DNC, theo Cảnh sát Capitol. Chiếc xe tải có hình lá cờ Mỹ thay cho biển số xe.

Các cảnh sát đã phát hiện thấy một lưỡi lê và mã tấu, là những vũ khí bất hợp pháp ở Washington, DC. Cảnh sát đã  bắt giữ tài xế Donald Craighead, 44 tuổi, ở Oceanside.

Theo Cảnh sát Capitol, Craighead cho biết anh ta đang “đi tuần tra” và bắt đầu nói về “tư tưởng chủ nghĩa tối cao của người da trắng và những lời hùng biện khác liên quan đến quyền tối cao của người da trắng.”

Vụ bắt giữ diễn ra chưa đầy một tuần trước một cuộc biểu tình dự kiến ​​tại Điện Capitol mà một số viên chức lo ngại sẽ trở thành bạo lực. Vào tháng 8, một người đàn ông tuyên bố sẽ đánh bom đánh sập Điện Capitol trong vài giờ trước khi đầu hàng chính quyền.

Vụ bắt giữ cũng diễn ra 8 tháng sau khi hàng nghìn người biểu tình đụng độ với cảnh sát trong cuộc bạo động ở Capitol ngày 6/1. Các viên chức thực thi pháp luật vẫn chưa xác định được ai là người đặt bom ống bên ngoài trụ sở Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ và Cộng hòa vào ngày hôm đó.

Cảnh sát Capitol cho biết trong một tuyên bố “không rõ liệu [Craighead] có dự định tham gia bất kỳ cuộc biểu tình sắp tới nào hay anh ta có quan hệ với bất kỳ trường hợp nào trước đây trong khu vực hay không.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]