Cẩn thận trước tình trạng trộm thông tin thẻ tại cây xăng tăng

Hình Minh Họa. Photo Crddit: AP

(ABC News ) – Do lượng người đổ ra đường vào ngày Lễ Độc lập cao, Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ khuyến cáo người dân, các cơ sở thương mại và cảnh sát, tình trạng tội phạm trộm thông tin thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ tại các cây xăng đang có chiều hướng gia tăng.

Tội phạm gắn một thiết bị rất nhỏ gọi là skimmer vào trụ bơm xăng. Thiết bị này  dùng để đọc và sao chép lại thông tin khi người bơm xăng trả tiền bằng thẻ.

Chỉ trong cuối tuần qua, các điệp viên Mật vụ Hoa Kỳ đã đến hơn 80 điểm tại  21 tiểu bang, săn lùng những thiết bị gian lận này. Chiến dịch đã thu giữ được 59 thiết bị đọc thẻ tại 85 cây xăng trên toàn quốc.

Một khi có thông tin thẻ tín dụng trong tay, tội phạm có thể in hàng loạt thẻ gian giận và dùng chúng để mua những món hàng đắt tiền trên thị trường, thị trường chợ đen.

Hình Minh Họa. Photo Crddit: AP

Hàng triệu đô-la được sử dụng từ những thông tin thẻ tín dụng bị đánh cắp tại các cây xăng. Lý do việc trộm cắp dữ liệu thẻ xảy ra dễ dàng vì chúng có thể được thực hiện một cách nhanh chóng. “Chỉ mất vài phút, tuỳ thuộc vào mức độ tân tiến của thiết bị mà tội phạm có trong tay,” ông Matthew O’Neill từ Ban Điều tra Hình sự cho hay. Một thiết bị đọc thẻ kỹ thuật cao có thể gởi thông tin thẻ tín dụng qua thiết bị Bluetooth, và tội phạm không cần phải quay trở lại hiện trường. “Với một thiết bị có Bluetooth, bọn chúng không cần phải quay lại lấy thiết bị này vì dữ liệu đã được chuyển qua Bluetooth đến một thiết bị được kết nối internet,” ông O’Neill nói.

Để giảm thiểu cơ hội thông tin thẻ bị đánh cắp, tài xế có thể vào quầy trả tiền bằng thẻ thay vì trả ngay tại trụ bơm xăng, hoặc trả bằng tiền mặt là cách tránh bị trộm thẻ hiệu quả nhất.

Hương Giang (Theo abc)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus