“Câm miệng xúi giục lại!” – cãi vã nảy lửa giữa Dân biểu Dân chủ và  Taylor Greene 

(Business Insider) – Dân biểu Dân chủ Ruben Gallego và Dân chủ Cộng hoà Marjorie Taylor Greene trong tuần này có màn tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội, cho thấy sự tức giận sâu sắc vẫn đang khuấy động Quốc hội sau vụ bạo động Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1. 

Sau khi Dân biểu Cộng hoà nhiệm kỳ đầu từ tiểu bang Georgia, người thúc đẩy lý thuyết âm mưu cánh hữu, vào Chủ nhật lên Twitter gọi các đồng nghiệp Dân chủ của mình “kẻ nội gián – the enemy within,” Gallego bảo rằng, Green hợp tác với những kẻ bạo động Điện Capitol. 

“Tôi đang tìm cách hiểu xem loại ngòi bút gì dùng đâm bạn bè nếu họ cán qua chúng tôi trên sàn Hạ viện trong khi chúng tôi tìm cách thực hiện cuộc chuyển giao quyền lực dân chủ,” Gallego nói. “Vì vậy, hãy ngậm cái miệng xúi giục, thuyết âm mưu Qanon lại khi nói về ai yêu nước Mỹ.” 

Cựu chiến binh Thuỷ quân Lục chiến từ Arizona, Gallego đã giúp đồng nghiệp mang mặt nạ chống hơi độc khi những kẻ ủng hộ Trump xông vào Điện Capitol vào tháng 1. Ông cũng cho một số ký  giả vào trốn trong văn phòng của mình sau khi họ bị từ chối vào phòng ẩn núp. 

Greene vào thứ Ba tố cáo Gallego tìm cách gây chú ý, gọi ông là kẻ “hèn nhát,” và đặt nghi vấn về nam tính của ông. “Trong khi ông trốn trong căn phòng nhỏ bé của mình thì những người đàn ông  Cộng hoà giúp cảnh sát giữ cửa, vì vậy TẤT CẢ chúng ta có thể an toàn. Đồ hèn nhát,” Dân biểu theo thuyết âm mưu ghi. 

Gallego phản pháo lại, trong khi có “nhiều anh hùng” ở Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1, thì Greene là một trong nhiều “người theo chủ nghĩa nổi dậy đang tìm cách phá hoại nền Dân chủ.” 

Dân biểu Dân chủ chấm dứt tranh cãi, tuyên bố không có thời gian cho mối bất hoà trên Twitter vì quá bận rộn với những công việc lập pháp, điều mà Greene “làm sao biết được” vì cô ta bị tước nhiệm vụ khỏi uỷ ban được giao trách nhiệm chỉ 1 tháng sau khi nhậm chức. 

“Tôi sẽ tweet qua lại với cô, nhưng tôi có nhiệm vụ ở 2 uỷ ban và một dự luật của tôi đang được đánh dấu,” Gallego ghi trên Twitter. “Điều đó có nghĩa chúng tôi đang thông qua ở uỷ ban. (Nhưng cô sẽ không biết điều này).” 

Hương Giang (Theo Business Insider)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus