Home Hoa Kỳ Các viên chức phản đối việc dỡ bỏ các hạn chế COVID-19...

Các viên chức phản đối việc dỡ bỏ các hạn chế COVID-19 của thống đốc Florida

Các viên chức địa phương của Florida đang bày tỏ sự phẫn nộ trước việc Thống đốc Ron DeSantis đình chỉ tất cả các lệnh khẩn cấp COVID-19 tại địa phương – với việc thị trưởng St.Petersburg cảnh báo quận của ông có thể không bao giờ đạt được miễn dịch cộng đồng

Thống đốc Đảng Cộng hòa đã ban hành lệnh hành pháp hôm thứ Hai, vì bang có 28,27% dân số được tiêm chủng đầy đủ, theo dữ liệu về coronavirus của Johns Hopkins .

DeSantis cũng đã ký Dự luật, được các nhà lập pháp thông qua vào tuần trước và có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7. Luật sẽ buộc các lệnh khẩn cấp của chính quyền địa phương hết hiệu lực sau bảy ngày và chúng chỉ có thể được gia hạn tối đa 42 ngày. Luật cũng cho phép thống đốc hủy bỏ bất kỳ lệnh khẩn cấp nào của địa phương.

Theo Tampa Bay Times, các doanh nghiệp vẫn có thể yêu cầu khách hàng  đeo khẩu trang và giãn cách xa xã hội, và lệnh này không áp dụng cho các trường học .

Virus vẫn gây ra một mối đe dọa. Vào thứ Hai, khoảng 3.100 người Floridians đã phải nhập viện với COVID-19 , theo dữ liệu của tiểu bang.

Thành phố Petersburg hiện yêu cầu đeo khẩu trang, và khi ở trong nhà, mọi người phải giữ khoảng cách về mặt xã hội, nhưng không có giới hạn về sức chứa của nhà hàng. Các sự kiện quy mô lớn được phép tổ chức ngoài trời với khẩu trang và các hướng dẫn khác.

Kriseman cho biết DeSantis nên cảm ơn các viên chức địa phương đã giữ cho các trường hợp được giảm bớt, đặc biệt là khi bang đã vượt qua 2,24 triệu trường hợp COVID-19 nghiêm trọng kể từ khi bắt đầu đại dịch và hơn 35.000 người dân tử vong, theo dữ liệu của bang .

Khi được hỏi liệu thống đốc hoặc cơ quan lập pháp tiểu bang có nên có quyền vô hiệu hóa các hạn chế COVID-19 của thành phố hay không, Kriseman nói, “Tôi không nghĩ điều đó là phù hợp.”

“Tôi biết cộng đồng của mình cần gì,” Kriseman nói. “Thống đốc không phải lúc nào cũng biết từng cộng đồng cá nhân cần gì bởi vì họ không ở đây. Họ không sống ở đây.”

Thị trưởng Hạt Miami-Dade, bà Daniella Levine Cava cho biết, “Tôi vô cùng lo ngại trước quyết định này. Chúng tôi vẫn đang trong tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng và nền kinh tế của chúng tôi vẫn chưa hoàn toàn phục hồi sau khủng hoảng. ” 

Dân biểu Florida Charlie Crist, cựu thống đốc đảng Dân chủ của bang, người đã tuyên bố hôm thứ Ba rằng ông sẽ tranh cử lại chức thống đốc , cho biết DeSantis “đã thất bại trong việc lãnh đạo trong đại dịch, khiến các viên chức địa phương là tuyến phòng thủ cuối cùng chống lại đại dịch, buộc họ phải nỗ lực Tampa Bay Times đưa tin.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus