Home Hoa Kỳ Các viên chức Cộng Hòa ở Hạ viện đã giấu kín con...

Các viên chức Cộng Hòa ở Hạ viện đã giấu kín con số thăm dò kém của Trump

 

Ủy ban Quốc hội Đảng Cộng hòa Quốc gia (NRCC) đã không tiết lộ cuộc thăm dò nội bộ tiết lộ những con số ảm đạm đối với cựu Tổng thống Donald Trump tại các khu vực quan trọng trong hội nghị của Đảng Cộng hòa vào tháng Tư, theo hai nguồn tin nói chuyện với The Washington Post.

Trong một bài thuyết trình tại hội nghị ở Florida, các nhân viên của NRCC được cho là đã giữ kín thông tin ngay cả khi bị một thành viên Quốc hội thúc ép dữ liệu liên quan đến sự ủng hộ của Trump.

Dữ liệu thăm dò cho thấy xếp hạng của Trump dưới mức, theo The Post.

Trong các khu vực được thăm dò ý kiến, Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris có số lượng tốt hơn Trump, The Post cho biết

Chủ tịch Hội nghị đảng Cộng hòa Hạ viện Liz Cheney ở Wyoming, người đang đối mặt với khả năng bị loại khỏi vai trò lãnh đạo vì những lời chỉ trích về ảnh hưởng của Trump đối với đảng, được cho là đã “báo động” về sự thiếu minh bạch trong việc tiết lộ dữ liệu thăm dò của cựu tổng thống.

Cheney đã rất ngạc nhiên, một phần, vì số lượng cuộc thăm dò mờ nhạt của Trump cũng đã bị giấu trong một hội nghị vào tháng Ba.

NRCC được cho là đã phủ nhận việc họ tìm cách giữ kín thông tin về cuộc bỏ phiếu với các thành viên, nhưng Cheney coi đó là một cách khác mà GOP đang tìm cách phớt lờ sự thật về khả năng Trump lôi kéo đảng.

Cheney, người có tư duy bảo thủ , là một trong 10 thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã bỏ phiếu để luận tội Trump vì vai trò của ông ta trong cuộc bạo động ở Capitol ngày 6/1.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus