Ba TNS Cộng hòa chỉ trích TT Trump đã ‘chọc quê’ bà Ford

Phtoo Credit: AP

Washington Post – Ba TNS Cộng Hòa có những lá phiếu quyết định trong việc chuẩn thuận cho thẩm phán Brett Kavanaugh là Jeff Flake, Susan Collins, Lisa Murkowski (Alaska) đã chỉ trích việc TT Trump nhạo báng bà Ford khi ông đi vận động tranh cử cho Cộng Hòa.

Trong chương trình “Today” của NBC News, TNS Flake tuyên bố: “Không có thời gian và cả nơi chốn cho những nhận xét kiểu như thế, nêu lên chuyện tế nhị như thế tại một cuộc vận động tranh cử thì thật là không đúng rồi, tôi mong phải chi TT Trump đừng làm như vậy, thực là hãi hùng”

Khoảng 2 giờ sau, TNS Susan Collins cũng lên tiếng với các ký giả như sau: “Những bình luận của TT Trump đơn giản là sai rồi”

Phtoo Credit: AP

Tại cuộc vận động tranh phiếu của cử tri ở Mississippi, TT Trump đã làm đám đông cười rộ và reo hò ủng hộ khi ông ‘nhại lại’ những câu hỏi và những câu trả lời của bà Christine Blasey Ford khi bà ra điều trần trước Ủy ban Tư pháp Thượng Viện.

TT Trump nói: “Tôi không biết, tôi không biết, tôi không nhớ, trên lầu ư, dưới nhà ư, ở đâu vậy nhỉ? Tôi có uống một ly bia, đó là cái duy nhất mà tôi nhờ”. Rõ ràng TT Trump muốn làm giảm uy tín của các lời khai của bà Ford khi nhái lại các câu trả lời của bà.

TT Trump còn tấn công phía Dân Chủ bằng lời lẽ như sau: “Tất cả những gì mà họ thật sự biết là cản trở, chống lại, hủy diệt, tàn phá và cho hoãn lại mọi thứ”

Những lời ‘chọc quê’ của TT Trump nhắm vào bà Ford lại bị một số quan sát viên cho là ‘sẽ phản tác dụng’ trong việc Thẩm phán Brett Kavanaugh có cơ may được chuẩn thuận vào TCPV Hoa Kỳ

Đào Nguyên

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus