Home Breaking News Các thượng nghị sĩ lên án cuộc biểu tình tại nhà của...

Các thượng nghị sĩ lên án cuộc biểu tình tại nhà của Kavanaugh

Các thượng nghị sĩ của cả hai đảng hôm thứ Ba đã chỉ trích một cuộc biểu tình đòi quyền phá thai bên ngoài nhà của  thẩm phán Brett M. Kavanaugh

Một nhóm khoảng 50 người đã tụ tập tại tư dinh của ông ở ngoại ô DC để phản đối quyết định gần đây của Tòa án Tối cao không chặn đạo luật Texas cấm phá thai ngay khi thai được sáu tuần và kêu gọi Kavanaugh từ chức.

Phát biểu khi bắt đầu phiên điều trần của Ủy ban Tư pháp Thượng viện , Thượng nghị sĩ Charles E. Grassley (R-Iowa) gọi các cuộc biểu tình là “một nỗ lực trắng trợn khác nhằm đe dọa cơ quan tư pháp” 

Ông đã được các thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Richard J. Durbin (Ill.) và Patrick Leahy (Vt.) ủng hộ , cho biết những người không hài lòng với hành động của tòa án nên bày tỏ bản thân tại thùng phiếu hoặc bên ngoài tòa án.

Durbin gọi đó là “hành động hoàn toàn không thể chấp nhận được liên quan đến gia đình của bất kỳ nhân vật quan trọng nào” với danh nghĩa “tự do ngôn luận”. Có “những địa điểm thích hợp để thể hiện bản thân,” ông nói. Leahy lên án nỗ lực “cố gắng đe dọa” gia đình của Kavanaugh.

Phát ngôn nhân của Tòa án Tối cao từ chối bình luận. Vào tối thứ Hai, những người ủng hộ quyền phá thai đã mang biểu ngữ với thông điệp “Repro Freedom for All” và các dấu hiệu kêu gọi Kavanaugh từ chức khi họ biểu tình  bên ngoài nhà tư pháp, theo một báo cáo từ WTOP .

Những người biểu tình phản đối phán quyết của tòa án vào tuần trước cho phép luật Texas có hiệu lực trong khi các vụ kiện tụng vẫn tiếp tục. Theo phán quyết 5-4, đa số bảo thủ của tòa án – bao gồm cả Kavanaugh

Chính quyền Biden sau đó đã kiện bang Texas để cố gắng ngăn chặn luật mà họ cho rằng mâu thuẫn với quyết định mang tính bước ngoặt của tòa án Roe v. Wade đảm bảo quyền được phá thai trước khi có thể tồn tại, thường là từ 22 đến 24 tuần. Bộ Tư pháp đã yêu cầu một thẩm phán liên bang ở Austin ban hành một lệnh cấm thi hành luật.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]