Monday, February 6, 2023
spot_img

Các nhóm tranh đấu về súng ống muốn tổ chức gặp mặt ‘town hall’

Tribune News Service – Những người tổ chức cuộc tuần hành ‘March for Our Lives’ hy vọng họ có thể biến 700 cuộc tuần hành dự kiến trên khắp Hoa Kỳ trở thành 535 cuộc gặp gỡ ‘town hall’ vào ngày 7 tháng 4.

Con số này tượng trưng cho 535 vị Dân Biểu của Hạ Viện Hoa Kỳ và các dân biểu sẽ trở về làm việc hai 2 tuần nghỉ vào ngày 9 tháng 4, tức 2 ngày sau. Những người tranh đấu cho kiểm soát súng ống trong xã hội hy vọng là làm như thế sẽ gây ảnh hưởng mạnh mẽ.

Nathan Williams, Giám Đốc chương trình Town Hall Project, vốn có góp sức tổ chức ‘March for Our Lives’, nhận định: “Đây không phải là chuyện không có lý, nếu các nhà lập pháp có thể tiếp xúc mỗi lần một giờ với các cử tri khu vực của họ đại diện trong kỳ nghỉ, điều này hay biết mấy”

Nhưng ông cũng thêm là ‘chúng tôi không kỳ vọng tổ chức được hết 535 cuộc gặp gỡ ‘ theo kiểu làng xã’ như thế đâu, có thể nói sẽ có nhiều ghế trống trong ngày 7 tháng 4 đấy”

Ông Williams cho biết đã nhận được trên 300 cú gọi từ các nhà tổ chức của 130 khu vực cử tri sẽ tổ chức gặp gỡ làng xã như thế vào ngày 7 tháng 4 và cho đến hôm nay đã có 48 Dân Biểu đồng ý xuất hiện trong các cuộc đàm luận như thế này, trong số có 1/3 là các Dân Biểu Cộng Hòa.

Photo Credit: NBC

Michael Neblo, giáo sư của Đại học Ohio vốn nghiên cứu các cuộc gặp gỡ ‘town hall’ từ trên 10 năm qua, cho hay: “Không ai muốn bị chỉ trích đâu, hay bị cử tri xem là không có lòng nhân từ, đặc biệt là trong các khu vực đông đảo cử tri Cộng Hòa, các nhà lập pháp ít dám làm trái ý cử tri đâu”

Trong cuộc ‘hội luận làng xã’ do CNN tổ chức vào tháng 2 sau khi xảy ra vụ tàn sát 17 người ở Florida, TNS Marco Rubio liên tục bị la chộ vì quan điểm của ông về kiểm soát súng. TT Trump và Thống Đốc Florida Rick Scott đã từ chối lời mời tham dự cuộc mạn đàm này.

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments