Các nhóm tranh đấu về súng ống muốn tổ chức gặp mặt ‘town hall’

Photo Credit: NBC

Tribune News Service – Những người tổ chức cuộc tuần hành ‘March for Our Lives’ hy vọng họ có thể biến 700 cuộc tuần hành dự kiến trên khắp Hoa Kỳ trở thành 535 cuộc gặp gỡ ‘town hall’ vào ngày 7 tháng 4.

Con số này tượng trưng cho 535 vị Dân Biểu của Hạ Viện Hoa Kỳ và các dân biểu sẽ trở về làm việc hai 2 tuần nghỉ vào ngày 9 tháng 4, tức 2 ngày sau. Những người tranh đấu cho kiểm soát súng ống trong xã hội hy vọng là làm như thế sẽ gây ảnh hưởng mạnh mẽ.

Nathan Williams, Giám Đốc chương trình Town Hall Project, vốn có góp sức tổ chức ‘March for Our Lives’, nhận định: “Đây không phải là chuyện không có lý, nếu các nhà lập pháp có thể tiếp xúc mỗi lần một giờ với các cử tri khu vực của họ đại diện trong kỳ nghỉ, điều này hay biết mấy”

Nhưng ông cũng thêm là ‘chúng tôi không kỳ vọng tổ chức được hết 535 cuộc gặp gỡ ‘ theo kiểu làng xã’ như thế đâu, có thể nói sẽ có nhiều ghế trống trong ngày 7 tháng 4 đấy”

Ông Williams cho biết đã nhận được trên 300 cú gọi từ các nhà tổ chức của 130 khu vực cử tri sẽ tổ chức gặp gỡ làng xã như thế vào ngày 7 tháng 4 và cho đến hôm nay đã có 48 Dân Biểu đồng ý xuất hiện trong các cuộc đàm luận như thế này, trong số có 1/3 là các Dân Biểu Cộng Hòa.

Photo Credit: NBC

Michael Neblo, giáo sư của Đại học Ohio vốn nghiên cứu các cuộc gặp gỡ ‘town hall’ từ trên 10 năm qua, cho hay: “Không ai muốn bị chỉ trích đâu, hay bị cử tri xem là không có lòng nhân từ, đặc biệt là trong các khu vực đông đảo cử tri Cộng Hòa, các nhà lập pháp ít dám làm trái ý cử tri đâu”

Trong cuộc ‘hội luận làng xã’ do CNN tổ chức vào tháng 2 sau khi xảy ra vụ tàn sát 17 người ở Florida, TNS Marco Rubio liên tục bị la chộ vì quan điểm của ông về kiểm soát súng. TT Trump và Thống Đốc Florida Rick Scott đã từ chối lời mời tham dự cuộc mạn đàm này.

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus