Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Các nhà lập pháp Mississippi bị nhiễm coronavirus sau khi từ chối đeo mặt nạ

Trong nhiều tuần, các chính trị gia đã bỏ qua các khuyến nghị về đeo mặt nạ bên trong Tòa nhà Quốc hội. Hiện tại, 26 nhà lập pháp tiểu bang đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, bao gồm tướng Delbert Hosemann và Chủ tịch Hạ viện tiểu bang Philip Gunn . Cả hai người đều không đeo mặt nạ trong buổi ký kết tại phòng thống đốc tuần trước.

Thống đốc Mississippi Tate Reeves cho biết hôm thứ Ba rằng ông và các con gái của ông đã thử nghiệm âm tính với virus này, tweet rằng họ đã “tiếp xúc hạn chế với những người được chẩn đoán.”

Sự gia tăng đột biến này sau một vài tuần đặc biệt bận rộn. Cácnhà lập pháp đã họp để thảo luận về ngân sách tiểu bang, một cuộc khủng hoảng thất nghiệp và vào tháng 6, cơ quan lập pháp đã thông qua một dự luật lịch sử để xóa biểu tượng của Liên minh khỏi cờ của bang.

Một nhà lập pháp đã dương tính với coronavirus, Dân biểu Ronnie Crudup Jr., chia sẻ rằng mặc dù hầu hết thời gian ông ta đeo mặt nạ, . “Tôi có thể thành thật nói rằng tôi đã đeo mặt nạ 95% thời gian khi tôi ở quanh Tòa nhà Quốc hội và nơi công cộng, nhưng 5% đó có thể tạo ra sự khác biệt lớn”, ông viết trong một bài đăng trên Facebook .

Vào thứ Năm, Thống đốc Reeves đã đưa ra các lệnh đeo mặt nạ cho 13 quận trải qua các đợt tăng trưởng lớn nhất của Covid-19, bao gồm Jackson, Biloxi và Gulfport. 

Ngay cả Tổng thống Donald Trump, người đã ngoan cố từ chối đeo mặt nạ ở nơi công cộng và chế giễu , nói rằng ông sẽ đeo mặt nạ trong chuyến thăm Trung tâm Y tế Quốc gia Walter Reed vào Thứ Bảy.

Bộ Y tế cho biết hôm thứ Ba rằng Mississippi – với dân số khoảng 3 triệu người – đã có ít nhất 32.214 trường hợp được xác nhận và 1.158 trường hợp tử vong do coronavirus vào tối thứ Hai. Đó là sự gia tăng của 957 trường hợp được xác nhận và 44 trường hợp tử vong từ những con số được báo cáo trước đó một ngày; con số mới nhất bao gồm 10 trường hợp tử vong trong khoảng thời gian từ 17 tháng 6 đến 28 tháng 6, với thông tin từ giấy chứng tử 

Số lượng nhiễm trùng coronavirus được cho là cao hơn nhiều vì nhiều người chưa được thử nghiệm, và các nghiên cứu cho thấy mọi người có thể bị nhiễm bệnh mà không cảm thấy bị bệnh. Đối với hầu hết mọi người, coronavirus gây ra các triệu chứng nhẹ hoặc trung bình sẽ hết trong vòng vài tuần. Đối với những người khác, đặc biệt là người lớn tuổi và những người có vấn đề sức khỏe hiện tại, nó có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng và gây tử vong.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments