Các nhà lập pháp GOP nêu quan ngại về việc mở rộng tín dụng thuế trẻ em

Các nhà lập pháp Cộng hòa hàng đầu trong Ủy ban Cách thức và Phương tiện Hạ viện đang nêu quan ngại về việc mở rộng tín dụng thuế trẻ em (CTC) có trong luật cứu trợ coronavirus của Tổng thống Biden.

Luật cứu trợ thực hiện một số thay đổi đối với khoản tín dụng cho năm 2021, bao gồm tăng số tiền tín dụng và chỉ đạo IRS thực hiện thanh toán định kỳ. Đảng Cộng hòa lo ngại rằng các khoản thanh toán trước của khoản tín dụng có thể dẫn đến việc gia tăng các khoản thanh toán không chính đáng.

” Tín dụng thuế trẻ em mới và các điều khoản khác trong [Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ] không rút ra được bài học từ quá khứ, không nhằm mục đích cứu trợ đại dịch và có nguy cơ mất hàng tỷ đô la tiền thuế do các khoản thanh toán gian lận và không đúng quy định”, Dân biểu Kevin Brady (R-Texas) và Mike Kelly (R-Pa.) Đã viết thư cho Gene Sperling, người đang phối hợp thực hiện gói cứu trợ tại Tòa Bạch Ốc.

Đảng Dân chủ nói rằng việc mở rộng CTC trong gói cứu trợ của họ là rất quan trọng để giảm nghèo ở trẻ em. Đảng Cộng hòa trước đó đã mở rộng tín dụng trong luật cắt giảm thuế năm 2017 của họ và một số nhà lập pháp GOP đã bày tỏ quan tâm đến việc mở rộng tín dụng hơn nữa. Nhưng nhiều đảng viên Đảng Cộng hòa đưa ra vấn đề với các điều khoản cụ thể trong luật cứu trợ đã được Quốc hội thông qua mà không có bất kỳ sự ủng hộ nào từ các nhà lập pháp GOP.

Brady và Kelly nói rằng CTC  có tỷ lệ thanh toán sai cao xuất phát từ sai sót và gian lận.

Các nhà lập pháp viết: “Một hệ thống thanh toán hàng tháng mới có thể sẽ dẫn đến việc tăng, thay vì giảm các khoản thanh toán không đúng quy định”.

Brady và Kelly cũng nói rằng đã có mức độ gian lận cao liên quan đến trợ cấp thất nghiệp mở rộng lần đầu tiên được cho phép vào năm ngoái, và nói rằng các khoản thanh toán của CTC có thể là “một nam châm gian lận thậm chí còn mạnh hơn.”

Các nhà lập pháp GOP đã yêu cầu Sperling chứng nhận bằng văn bản rằng các khoản thanh toán CTC sẽ được thực hiện với các biện pháp bảo vệ nhằm ngăn chặn các khoản thanh toán không chính đáng, cũng như thông tin về cách các khoản thanh toán sẽ được thực hiện “mà không có gánh nặng hoặc xâm phạm quyền riêng tư của người đóng thuế, chẳng hạn như giám sát liên tục thay đổi tình trạng gia đình. ” Các nhà lập pháp cũng hỏi Sperling liệu chính quyền Biden có kế hoạch mở rộng CTC vĩnh viễn hay không.

Brady và Kelly cũng đã gửi thư tới IRS, Tổng Thanh tra IRS về Quản lý Thuế (TIGTA) và Văn phòng Giải trình Chính phủ, trong đó họ bày tỏ lo ngại về nguy cơ thanh toán không đúng các khoản  của CTC.

Một phát ngôn nhân  của GAO xác nhận rằng họ đã nhận được bức thư được gửi đến. Tòa Bạch Ốc, IRS và TIGTA đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu từ The Hill về các bức thư.

Trong cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Hai, Tùy viên Báo chí Jen Psaki đã được hỏi liệu chính quyền có muốn mở rộng CTC vĩnh viễn hay không. Paski không đưa ra câu trả lời trực tiếp nhưng nói rằng Biden nghĩ rằng việc mở rộng tín dụng là có lợi. Tòa Bạch Ốc đang lên kế hoạch trong tương lai để đưa ra đề xuất về một gói phục hồi tập trung vào việc giúp đỡ các gia đình.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus