Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Các nhà lãnh đạo Cộng hòa đặt câu hỏi về quyền lực của Trump đối với đảng

Các nhà lập pháp Cộng hòa hàng đầu đang ngày càng đặt câu hỏi về việc cựu Tổng thống Donald Trump nắm quyền đảng trong các cuộc họp kín, The Washington Post đưa tin .

Họ đã thảo luận về ảnh hưởng của Trump trong đảng và việc xác định điều mà The Post mô tả là “những bất bình cá nhân”, mà không đưa ra thêm chi tiết cụ thể.

Báo cáo trích dẫn hơn một chục nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa, bao gồm cả các cố vấn của Trump và nhiều nhà lãnh đạo ẩn danh vì lo ngại về sự trừng phạt có thể xảy ra từ Trump. 

Báo cáo được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều dấu hiệu về sự khác biệt giữa Trump và một số nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa trước cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11. 

Trump vẫn kiên định với tuyên bố không có bằng chứng của mình rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị đánh cắp khỏi ông và đã ủng hộ các ứng cử viên ủng hộ những tuyên bố đó.

Nhưng một số đảng viên Cộng hòa muốn tách đảng khỏi câu chuyện gian lận bầu cử, và thay vào đó tập trung vào các vấn đề mà họ hy vọng sẽ thu hút được phiếu bầu từ các cử tri độc lập dựa vào đảng Cộng hòa, chẳng hạn như lạm phát hoặc các hạn chế COVID-19 trong trường học. 

Theo báo cáo của Post, Trump đã phản ứng với sự giận dữ và hét vào mặt các cố vấn, những người đã khuyên ông không nên tập trung quá nhiều vào cuộc bầu cử năm 2020.

Trump từ lâu đã tự miêu tả mình là giới tinh hoa Đảng Cộng hòa, và gần đây đã lên tiếng chống lại Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell, người đã đổ lỗi cho Trump về cuộc bạo động ở Capitol.

Tờ New York Times đưa tin hôm thứ Bảy rằng McConnell đang âm thầm tiến hành một chiến dịch  loại bỏ những ứng viên do Trump hậu thuẫn

Người phát ngôn của Trump, Taylor Budowich, nói với The Post rằng Trump đã làm lại đảng và những ứng cử viên mà ông ủng hộ có thể giành chiến thắng vào tháng 11.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments